Xin lỗi kiểu Facebook: Mua quảng cáo full trang 9 tờ báo lớn ở cả Anh và Mỹ chỉ để viết 162 chữ

Mark Zuckerberg

– CEO

Facebook

đã mua quảng cáo toàn trang của hàng loạt tờ

báo

lớn nhằm đăng tải lời xin lỗi của Facebook sau bê bối lộ dữ liệu 50 triệu người dùng.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ thông tin của các bạn. Nếu không làm được, chúng tôi không xứng đáng phục vụ các bạn”, nội dung này xuất hiện trên 3 trang báo lớn bậc nhất ở Mỹ gồm WSJ, New York Times và Washington Post đồng thời là 6 tờ báo lớn nhất nước Anh gồm The Mail on Sunday, Sunday Times, Sunday Telegraph, Sunday Mirror, Sunday Express và The Observer, vào hôm Chủ nhật.

Đồng sáng lập ứng dụng được Facebook mua với giá 19 tỷ USD kêu gọi “deletefacebook”

“Có thể bạn đã nghe đến một ứng dụng đố vui được xây dựng bởi một nhà nghiên cứu trong trường đại học làm lộ thông tin hàng triệu người dùng Facebook vào năm 2014.

Đây thực sự là một lỗ hổng về lòng tin và chúng tôi xin lỗi vì đã không làm được gì nhiều hơn vào thời điểm đó. Nhưng chúng tôi đang từng bước thực hiện mọi việc để đảm bảo điều này không xảy ra thêm một lần nữa.

Hiện chúng tôi đã chặn một vài ứng dụng như vậy và không cho họ truy cập vào quá nhiều thông tin. Ngoài ra chúng tôi cũng đang giới hạn ứng dụng dữ liệu được thâm nhập vào khi bạn đăng nhập vào Facebook.

Chúng tôi cũng đang điều tra mọi ứng dụng có quyền truy cập vào một lượng lớn dữ liệu trước khi sửa lỗi. Chúng tôi cho rằng còn có nhiều ứng dụng khác nữa. Và khi tìm ra chúng, chúng tôi sẽ cấm và thông báo đến người bị ảnh hưởng.

Cuối cùng, các bạn hãy lưu tâm tới các ứng dụng mà bạn đã cho phép truy cập vào thông tin của mình. Vì vậy, bạn có thể tắt những ứng dụng mà bạn không cần nữa.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi. Tôi hứa sẽ mang lại những thứ tốt hơn cho các bạn”.

Trang quảng cáo trên nền trắng, chữ đen có chữ ký của CEO Mark Zuckeberg kèm theo logo Facebook xuất hiện rất nhỏ phía dưới.

Dù công khai xin lỗi rất nhiều lần và hầu như chỉ nhắc đi nhắc lại 1 nội dung duy nhất nhưng sự thật là phía Facebook đã phản ứng quá chậm chạp trước scandal. Hậu quả là riêng tuần vừa qua, vốn hóa thị trường của hãng này đã bốc hơi gần 75 tỷ USD – mức tồi tệ nhất trong lịch sử.

Mê mẩn với căn hộ 65m2 thiết kế ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *