Vụ giết lính Anh: Vì sao cảnh sát chỉ ‘đứng nhìn’ nghi phạm suốt 14 phút?

Cảnh sát tại Scotland Yard lo sợ rằng hai nghi phạm, những kẻ Hồi giáo cực đoan, có thể đang chờ cánh sát tới để kích hoạt thiết bị nổ được giấu kín. Do đó, họ phải đứng chờ cảnh sát có vũ trang tới hiện trường để phối hợp giải quyết.

Suốt 14 phút chờ đợi, các nhân viên cảnh sát không mặc cảnh phục chỉ đứng bên lề đường, trong khi đó, 3 người phụ nữ đã dũng cảm đã tiến tới đối mặt, khuyên nhủ những kẻ giết người. Những người dân thành phố này vẫn hoặc đứng nhìn, hoặc tiếp tục đi lại trên phố như không có việc gì xảy ra.

Một người phụ nữ dũng cám “đối đầu” với kẻ tấn công, trong khi đó, cả cảnh sát lẫn những người dân đi đường đều đứng nhìn.

Một nguồn tin từ cảnh sát thành phố cho biết:

“Câu hỏi được đặt ra ngay lập tức là vì sao bạn thực hiện một hành vi tàn bạo như vậy và đứng chờ cảnh sát. Đó là một trong những chiến thuật của người Palestine ở Israel. Kích hoạt một quả bom, chờ các nhân viên ứng phó khẩn cấp và đi tới với chiếc áo dùng để đánh bom tự sát”.

“Các nhân viên cảnh sát không được trang bị vũ khí đã thiết lập hàng rào một cách hiệu quả. Cả hai nam thanh niên đều mặc áo khoác đen và việc giữ khoảng cách giữa họ và chúng tôi là một ưu tiên”.

Trong số những cảnh sát đầu tiên tới hiện trường, có ít nhất một người mang súng Taser nhưng anh ta được yêu cầu không hành động.

Hiện trường vụ tấn công sau khi hai kẻ tấn công bị cảnh sát khống chế (khoanh tròn bên phải).

Khi những cảnh sát được trang bị vũ trang tới, những nhân chứng tại hiện trường nói rằng hai kẻ tấn công bắt đầu chạy về phía họ với vẻ hung hãn.

Một trong những kẻ tấn công đã cố gắng bắn về phía cánh sát, song khẩu súng bị tịt ngòi và khiến tay hắn bị thương.

Một nhân chứng cho biết:

“Sự việc thật siêu thực. Rất nhiều người thậm chí không nhận ra điều gì đang xảy ra và nghĩ nó là một vụ tai nạn ô tô. Cảnh sát chỉ đứng đó. Sau một vài phát súng, các nhân viên ứng phó khẩn cấp mới xuất hiện và hét lên với mọi người rằng “Lùi lại””.

Trợ lý ủy viên cảnh sát Mark Rowley nhận định việc đứng chờ các nhân viên cảnh sát có vũ trang là một lựa chọn tốt trong cách thức đối phó với hai kẻ Hồi giáo cực đoan.

Người lính Anh bị sát hại dã man trên đường phố là ai?

Vụ giết lính Anh dã man: Người phụ nữ 2 con dũng cảm “khuyên nhủ” nghi phạm

Trung Quốc dọa trừng phạt Triều Tiên vì “ngông cuồng”

Bé gái thiệt mạng vì bị hàng xóm nhảy lầu tự tử đè lên

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Ả Rập hành quyết, phơi xác 5 tử tù giữa quảng trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *