Vingroup vừa được tặng lại chuỗi 87 cửa hàng tiện lợi Shop&Go với giá 1 USD

Ngày hôm nay, 2/4, Công ty VinCommerce – đơn vị thành viên của Tập đoàn

Vingroup

công bố nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng

Shop

&

Go

với giá… 1 USD.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go là thương hiệu đến từ Singapore, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Cửa hiệu và Sức sống. Thương hiệu này được thành lập năm 2005, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ hàng tiêu dùng.

Nhận thấy sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường nên thương hiệu này quyết định rút lui. Đại diện Shop&Go cho biết, thương vụ 1 USD này là “tặng lại Shop&Go cho Vingroup để họ tiếp tục đầu tư, phát triển”.

“Trên thị trường, tập đoàn Vingroup đã chứng minh được sự quyết tâm, năng lực vượt trội và đặc biệt là cái tâm của họ khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ nên chúng tôi quyết định tặng lại Shop&Go để họ tiếp tục đầu tư, phát triển”, đại diện Shop&Go chia sẻ.

Dự kiến toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019. Sau khi được tiếp nhận, 87 cửa hàng trên sẽ được nâng cấp, cải tạo hoàn toàn, thống nhất theo quy chuẩn của chuỗi Vinmart+.

Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại TP.HCM. Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi, hoạt động 24/24h mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, thức uống pha chế, các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền tự động ATM, bán thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card…

Hé lộ mức thu nhập “khủng” của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

Những năm 2010, Shop&Go là chuỗi cửa hàng tiện lợi có mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2013, chuỗi này đã cán mốc 100 cửa hàng trong khi những đối thủ khác chưa đến 30 điểm.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh của thị trường, hiện chuỗi chỉ còn duy trì hoạt động của 87 cửa hàng, trong đó có 70 cửa hàng tại TP.HCM và 17 cửa hàng tại Hà Nội. Các cửa hàng này nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Báo cáo tài chính của Shop & Go cho thấy năm 2016, hệ thống này đạt 267 tỷ đồng doanh thu và lỗ gần 40 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2016, Shop & Go đã lỗ lũy kế 205 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ chỉ có vỏn vẹn 1,27 tỷ đồng.

Đến tháng 10/2018, vốn điều lệ của công ty này được tăng mạnh lên 207,27 tỷ đồng.

Sau khi nhận sáp nhập Shop&Go, VinCommerce sẽ có 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

Hé lộ mức thu nhập “khủng” của dàn lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Vingroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.