Vì sao dự án bay với trực thăng triệu đô của tỷ phú Trịnh Văn Quyết thất bại?

Năm 2014, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, tuyên bố tập đoàn này sẽ tham gia vào kinh doanh dịch vụ cho thuê trực thăng và du thuyền. Theo đó, FLC sẽ đầu tư 10 du thuyền cho thuê tại Vịnh Nha Trang, chủ yếu phục vụ phân khúc khách hàng trung và cao cấp, đồng thời, đặt 2 trực thăng và sẽ đưa về sân bay Nội Bài trong cuối tháng 10/2014 để phục vụ khách du lịch.

Tuy nhiên, kế hoạch thương mại hoá những chuyến bay trực thăng không thành hiện thực, dù những hình ảnh năm 2015 cho thấy, tập đoàn này đã thực sự sở hữu những chiếc trực thăng của Airbus. Khi đó, FLC dùng trực thăng cho khách hàng mua biệt thự FLC L’Amoura Samson đi nhận bàn giao nhà.

Trong ngày ra mắt bộ nhận diện thương hiệu của hãng bay

Bamboo Airways

, Phó chủ tịch tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng đã chia sẻ thêm về dự án trực thăng thương mại khi đó của công ty này.

“Giấc mơ bay của FLC đã được ấp ủ từ rất lâu rồi. CHúng tôi đã có kế hoạch bắt đầu tư năm 2014 với viẹc đầu tư mua trực thăng của Airbus. Kế hoạch khi đó là FLC sẽ trở thành hãng đầu tiên khai thác trực thăng bay du lịch, hoặc bay tham quan.

Sau một thời gian khai thác thì FLC nhận thấy rằng việc triển khai dịch vụ hàng không này ở VN khi đó chưa phù hợp, bởi thực hiện mỗi chuyến bay phải xin cấp phép với rất nhiều thủ tục phức tạp, trung bình 1 tuần mới nhận được giấy phép. Sự khó khăn này làm mất đi tính cơ động của loại hình vận tải này. Do vậy, ban lãnh đạo FLC quyết định không khai thác vận tải hàng không bằng trực thăng nữa.

Hiện tại, hai chiếc trực thăng này đã được chuyển sang đối tác khác phù hợp hơn để khai thác”.

Nói riêng về Bamboo, ông Thắng cho hay thủ tục cấp phép đang được xúc tiến với cả Bộ Giao thông vận tải và Bộ Kế hoạch và đầu tư. “Các thủ tục đã ở những bước cuối cùng để hoàn thành khung pháp lý này, và FLC dự kiến sẽ sớm nhận được giấy phép”.

Phía FLC cũng tiết lộ, ngoài ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch – Hội đồng thành viên chuyên trách Công ty TNHH một thành viên Nhiên liệu hàng không Việt Nam, tham gia ban lãnh đạo của Bamboo Airways với vị trí Phó tổng giám đốc sau khi nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 10/2017, ban lãnh đạo của hãng bay mới sẽ có sự góp mặt của nhiều nhân sự có kinh nghiệm trên thế giới và Việt Nam.

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Giá nhỉnh hơn Vietjet, chất lượng 5 sao như Vietnam Airlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.