Trong ngày 1/6, hoàn thành xét nghiệm nhanh lao động đi về từ vùng dịch

Tất cả công nhân về từ vùng dịch phải xét nghiệm Covid-19. (Ảnh Phạm Nguyễn).

Tới nay, tỉnh Long An đã có 5 ca nhiễm

SARS-CoV-2

và hàng ngàn F1, F2. Tất cả các ca bệnh tại Long An đều liên quan đến nguồn lây nhiễm từ TPHCM. Một số ca nhiễm đã có tiếp xúc với nhiều công nhân trên địa bàn dẫn đến việc phải xét nghiệm cả công ty, gây khó khăn trong công tác phòng dịch.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, UBND tỉnh Long An đã yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, xác định danh sách công nhân

lao động

trở về từ vùng dịch, đặc biệt là TPHCM.

Những công nhân trở về trong khoảng thời gian từ ngày 26-31/5 thì không đến công ty, xí nghiệp, đồng thời phải liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện test (xét nghiệm) nhanh theo quy định.

Gần 1.000 công nhân liên quan đến ca bệnh tại huyện Cần Giuộc đã phải xét nghiệm để đảm bảo an toàn. (Ảnh Phạm Nguyễn).

UBND tỉnh cũng yêu cầu công nhân lao động (về từ vùng dịch) báo cáo kết quả test nhanh cho công ty, xí nghiệp…; trường hợp kết quả âm tính thì trở lại làm việc bình thường vào ngày 2/6; trường hợp kết quả dương tính thì nghiêm túc thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Đồng thời, UBDN tỉnh Long An cũng yêu cầu các quận, huyện, thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ với các

doanh nghiệp

triển khai thực hiện ngay chỉ đạo này; trong ngày 1/6 phải hoàn thành việc thực hiện test nhanh đối với công nhân lao động đi về từ vùng dịch; tổng hợp báo cáo nhanh kết quả hàng ngày (thông qua Sở Y tế) cho UBND tỉnh.

Xuân Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.