Triệu Vy bắt đầu bị “phong sát”?

Ngày 25/8, có thông tin cho rằng, toàn bộ phim ảnh của

Triệu Vy

sắp bị gỡ bỏ vĩnh viễn sau khi Đài truyền hình đã gửi đi công văn yêu cầu xóa toàn bộ các sản phẩm phim ảnh lẫn show có Triệu Vy tham gia. Thông tin này lập tức trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc.

Triệu Vy được cho rằng bắt đầu chịu ảnh hưởng của lệnh “phong sát”.

Chỉ sau một ngày kể từ khi thông tin này được chia sẻ, tối 26/8, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện tên của Triệu Vy trong nhiều tác phẩm truyền hình cô từng tham gia như

Hoàn châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Mẹ Hổ Bố Mèo

… bất ngờ biến mất trên nền tảng chiếu phim QQ mà không hề báo trước.

Với bộ phim điện ảnh

Họa bì

, danh sách diễn viên của phim cũng không còn bóng dáng Triệu Vy. Việc loại bỏ khỏi các tác phẩm đồng nghĩa với dấu chấm hết cho sự nghiệp của một diễn viên.

Các show truyền hình có sự góp mặt của Triệu Vy cũng chịu cảnh tương tự khi bị xóa khỏi các nền tảng mạng xã hội. Những dự án điện ảnh sắp tới của nữ diễn viên cũng khó ra mắt.

Tên của Triệu Vy trong danh sách diễn viên các phim như

Hoàn châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì…

đều bất ngờ biến mất trên nền tảng mạng.

Không chỉ vậy, trên mạng xã hội, một số đồng nghiệp của Triệu Vy như Huỳnh Hiểu Minh và Dương Tử cũng đồng loạt xóa bỏ những nội dung có liên quan tới nữ diễn viên.

Cộng đồng mạng lập tức bàn tán sôi sục và cho rằng, nữ diễn viên đang phải chịu sự “phong sát” đúng như những lời đồn đại trước đó. Việc bị xếp vào danh sách “nghệ sĩ có vết nhơ” thực sự đang ảnh hưởng tới sự nghiệp của Triệu Vy.

Ngay sau khi học trò Trương Triết Hạn bị tẩy chay và chỉ trích vì thiếu hiểu biết chính trị vào trung tuần tháng 8/2021, danh tiếng của Triệu Vy cũng bị ảnh hưởng.

Tạp chí Elle (Trung Quốc) bất ngờ tuyên bố xóa bỏ toàn bộ hình ảnh trang bìa của Triệu Vy trên số tháng 9/2021. Cô cũng không xuất hiện tại bất kỳ

sự kiện

hay lên tiếng bình luận về vụ việc kể từ khi học trò bị tẩy chay.

Những bài đăng liên quan tới Triệu Vy trên Weibo của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử cũng biến mất.

Theo QQ, “én nhỏ” hiện là nghệ sĩ có mặt trong “danh sách đen” của giới quản lý văn hóa Trung Quốc. Trong quá khứ, Triệu Vy đã từng đối mặt với không ít lùm xùm, trong đó có việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lập công ty ma, lũng đoạn thị trường chứng khoán, bị kiện tụng kéo dài suốt 5 năm nay…

Tháng 4 vừa rồi, cổ phần của Triệu Vy tại ba công ty lớn cũng bị “đóng băng” do nữ diễn viên bị điều tra tài chính.

Tháng 3/2021, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc ra dự thảo luật cho lĩnh vực phát thanh, điện ảnh và truyền hình. Theo đó, giới chức quyết định siết chặt hoạt động quản lý nghệ sĩ, nhằm hạn chế nghệ sĩ tai tiếng, thanh lọc làng giải trí.

Theo họ, hành vi của một nghệ sĩ không chỉ liên quan đến tác phẩm họ góp mặt mà còn tác động đến xã hội. Nghệ sĩ giỏi, có đạo đức sẽ truyền lại phẩm chất nghệ thuật của mình cho cư dân mạng. Trong khi, nghệ sĩ xấu sẽ chỉ tạo ra những năng lượng tiêu cực cho cộng đồng mạng và vô hình đẩy họ phát triển theo chiều hướng xấu.

Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn đều đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh “phong sát”. Việc truy quét nghệ sĩ có vết nhơ trong môi trường mạng là bước đầu tiên mà giới chức Trung Quốc muốn thực hiện trong chiến dịch thanh lọc làng giải trí có quy mô lớn.

Triệu Vy xinh đẹp tại Venice

Mi Vân

Theo

QQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *