Trao 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển

Trao 300 bồn chứa nước ngọt và 3.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân bám biển

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Dũng – Phó Trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu),  cho biết: “Với truyền thống khai thác, đánh bắt hải sản của ngư dân 2 địa phương Phước Hải và Lộc An, nơi đây cũng là địa phương có năng lực khai thác lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Đông đảo bà con ngư dân huyện Đất Đỏ đến nhận quà là các bồn chứa nước ngọt

Ông Trần Văn Dũng – Phó trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Đất Đỏ trao cờ Tổ quốc cho các ngư dân

Các ngư dân nhận được sự hỗ trợ đều chia sẻ rất vui mừng vì có thêm điều kiện để giữ nghề, bám biển trong giai đoạn khó khăn này.

Chú Nguyễn Hữu Vị (ngư dân sinh sống tại vùng biển Phước Hải) cho biết: “Cuộc sống của bà con ngư dân trong thời gian vừa qua gặp không ít khó khăn, nhất là trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Nay nhận được sự giúp đỡ từ phía các cơ quan chức năng tiếp thêm sức mạnh cho bà con tiếp tục kiên trì bám biển”.

Các cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Bến Đá trao quà và cờ Tổ quốc cho người dân

Các bồn chứa nước ngọt dung tích lớn để trang bị trên tàu khi ra khơi đã được trao tận tay các ngư dân

Theo UBND tỉnh Vũng Tàu, hiện toàn tỉnh có hàng ngàn tàu, thuyền để phục vụ khai thác thủy hải sản, tổng số

lao động

trong lĩnh vực khai thác thủy sản lên đến gần 12.000 người.

Sự hiện diện của tàu thuyền ngư dân khai thác hải sản trên biển đã và đang góp phần vào việc giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Chính vì vậy công tác hỗ trợ, quan tâm và chia sẻ khó khăn đối với ngư dân sẽ luôn được lãnh đạo tỉnh đặc lên hàng đầu.

Dự kiến từ nay đến ngày 28/9, chương trình Trao quà cho ngư dân vươn khơi bám biển sẽ tiếp tục trao gần 2000 lá cờ và hơn 130 bồn chứa nước ngọt sẽ được trao cho bà con ngư dân của huyện Xuyên Mộc và huyện Long Điền.

Khoa Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.