Tổng thống Trump thể hiện khác biệt trong sự kiện lịch sử tại Pháp

Hai nhà lãnh đạo đã đến nghĩa trang chiến tranh Mỹ gần bãi biển Omaha nơi phát xít Đức đã sát hại 2.500 binh sĩ Mỹ trong ngày D-Day 6/6/1944, ngày đầu tiên quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy ở Pháp, khởi động nỗ lực đuổi và tiêu diệt phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Tổng thống

Trump

nói: “Lòng dũng cảm bắt nguồn từ niềm tin mãnh liệt. Họ đã đến đây cứu rỗi tự do và cho chúng ta thấy tự do là như thế nào. Quyền năng hơn cả sức mạnh của vũ khí Mỹ là trái tim người Mỹ. Những người đàn ông đã phải vượt qua bão đạn, di chuyển bởi một sức mạnh không một vũ khí nào có thể bẻ gẫy đó là lòng ái quốc sôi sục, tự hào và chủ quyền của người dân”.

Không chỉ tập trung hoàn toàn vào hình ảnh của Mỹ, Tổng thống Trump còn ca ngợi binh sĩ Anh, Canada, Ba Lan, Pháp, Na Uy và Australia đã cùng sát cánh với quân đội Mỹ trong ngày đổ bộ 75 năm trước.

Kênh CNN (Mỹ) đã đánh giá đây là một trong những phát biểu hay nhất của Tổng thống Mỹ.

Video ghi lại hình ảnh của Tổng thống Trump và người đồng cấp Pháp trong lễ kỷ niệm (nguồn: Guardian)

Hãng thông tấn Reuters (Anh) nhận định Tổng thống Trump và người đồng cấp Pháp vốn có mối quan hệ không suôn sẻ vì cách tiếp cận của Mỹ với thương mại, biến đối khí hậu và Iran.

Link bài gốc tại đây.

Không thể kết thêm bạn, cũng không được lắng nghe: TQ đau đáu tìm giải pháp trị “cơn đau đầu” mãn tính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.