Tin bất động sản 27/1 – 2/2: Phí chung cư tối đa 12.500 đồng/m2

Mua chung cư dưới 70m2, giá dưới 15 triệu/m2 sẽ được vay vốn rẻ?

NHNN vừa đề xuất

8 giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS

, trong đó dự kiến Quý I/2013 sẽ ban hành Quy chế cho phép người thu nhập thấp, cán bộ, công chức được vay mua nhà ở thương mại dưới 70m2, giá dưới 15 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất sẽ giảm mạnh nhờ giãn thuế đất

Từ đầu năm 2012 đến nay thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng, hàng tồn kho lên đến 111 tỷ đồng. Đây vẫn chưa phải là con số phản ánh đầy đủ khó khăn của thị trường bất động sản do nhiều dự án không báo cáo.

Bộ Xây dựng cho biết, bên cạnh những giải pháp hỗ trợ từ Ngân hàng nhà nước, các giải pháp về thuế như gia hạn thuế, cho doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất tối đa 24 tháng thì thị trường vẫn tiếp tục ngóng chờ những chính sách miễm giảm thuế từ Quốc hội để có cơ sở hạ giá thành bất động sản.

Tại Việt Nam cần xem xét lại việc cho nên thu tiền sử dụng đất 1 lần hay không? Thay vì đó, Nhà nước nên cho phép người mua nhà trả thuế đất làm nhiều lần trong khoảng thời gian dài có thể 50 năm. Nếu áp dụng giải pháp này, giá thành bất động sản chắc chắn sẽ giảm đi. Có như vậy mới kích thích được nguồn cầu, giá nhà sẽ phù hợp khả năng thanh toán của người mua.

Hà Nội: Dự kiến phí chung cư tối đa 12.500 đồng/m2

Theo đó, nhà chung cư không có thang máy sẽ có khung giá dịch vụ từ 480 – 4.500 đồng/m2. Chung cư có thang máy sẽ có có giá dịch vụ từ 850 – 12.500 đồng/m2. Trong trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung, thì mức chi phí này phải được tính để bù đắp nhằm giảm giá dịch vụ nhà chung cư. Hơn nữa, trong khung giá này chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis…

Chung cư nhộn nhịp tung hàng

Tuần qua, CTCP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC) tất bật với việc bàn giao căn hộ đợt 1 và mở bán đợt cuối Cheery 2 Apartment, đồng thời mở bán thêm dự án Khu dân cư Dịch vụ Cinderella 2

Mới đây, Chủ đầu tư dự án Berjaya – Handico 12 cho biết, căn hộ Canal Park được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2012, tuy nhiên, do còn tồn khoảng 40 căn hộ nên chủ đầu tư quyết định hạ giá 20% xuống còn 24 triệu đồng/m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *