Thượng nghị sỹ Mỹ ví chính quyền Nga với mafia, Điện Kremlin phản ứng thế nào?

Ngày 30/6, đoàn Đại biểu Quốc hội và Thượng nghị sỹ

Mỹ

có chuyến công du tới Nga và được Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đón tiếp, cũng như có buổi hội đàm với các Đại biểu Quốc hội Nga tại Matxcơva. Tuy nhiên khi trả lời phỏng vấn

AP

, Thượng nghị sỹ John Neely Kennedy, người tham gia chuyến công du này đưa ra bình luận tiêu cực về Nga.

“Không thể tin tưởng ông Putin được, tôi cho rằng điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm là kiềm chế ông Putin”, ông John Neely Kennedy phát biểu, đồng thời vị thượng nghị sỹ này còn gọi Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov là “kẻ hung hăng”.

Thượng nghị sỹ John Neely Kennedy còn tự tin khẳng định rằng triết lý chính trị của Nga tương tự như mafia, dựa trên tiền bạc và quyền lực. Ông Kennedy cho biết bản thân ông không mong chờ đột phá ngoại giao tại cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Khuyên ông Trump không nên gọi cho ông Putin, cố vấn Mỹ bị mắng là ngớ ngẩn

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bình luận về tuyên bố nói trên của thượng nghị sỹ Mỹ John Neely Kennedy: “Đương nhiên là rất khó để hiểu những từ ngữ này, tôi không rõ nó được nói trong bối cảnh nào. Riêng đối với thượng nghị sỹ này thì ông ấy từng có cơ hội đến thăm đất nước chúng tôi, nói chuyện với các nhà lãnh đạo của chúng tôi”.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng Điện Kremlin không xem xét các sự việc qua lăng kính màu hồng và hiểu rõ việc nhiều quan chức Mỹ “rơi vào cái bẫy định kiến và phải chịu áp lực của “Hội chứng sợ Nga” tồi tệ ở trong nước”.

Video: Thượng nghị sỹ Mỹ Richard Shelby phát biểu sau hội đàm tại Matxcơva

Cha cầu thủ Thái Lan được giải cứu nghẹn ngào: “Tôi muốn ôm con và nói tôi rất hạnh phúc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *