Thủ tướng Yatsenyuk: Một số nước EU chỉ chờ Ukraine “sẩy chân”

Ukraine – Nga – Mỹ – Châu Âu: Những diễn biến bất ngờ

“Nếu như thế giới không hài lòng với những cuộc cải cách của Ukraine, thì chính phủ Kiev đã không nhận được sự giúp đỡ từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)”, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 1+1 của Ukraine.

“Nếu như tốc độ và hướng cải cách của Ukraine không đáp ứng được những gì mà thế giới đang mong đợi thì sẽ không ai cho chúng ta 25 tỷ USD, thậm chí dù chỉ 25 USD chúng ta cũng không thể nhận được”, ông Yatsenyuk nói.

Cũng theo lời Thủ tướng Ukraine, ông rất vui trước tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đầu tiên đã nói công khai rằng công cuộc cải cách của Ukraine đang đi đúng hướng. Vào tuần trước, Ủy ban châu Âu cũng đã có tuyên bố tương tự.

Thủ tướng Yatsenyuk cũng cảnh báo rằng, một số nước trong EU chỉ đang mong đợi những sai sót của chính phủ Ukraine.

“Điều quan trọng là không tạo cơ hội cho kẻ nào đó lên án Ukraine rằng, những cuộc cải cách không làm thay đổi gì.

Một số nước thành viên EU đang chờ để nói câu: ‘Ukraine không thực hiện cải cách, không chống tham nhũng. Chúng ta sẽ không giúp đỡ một đất nước như vậy’”, ông Yatsenyuk nói.

“Tuy nhiên, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, tất cả Bộ trưởng của 7 nước lớn và các nước thành viên EU ủng hộ Ukrane đều nói rằng những cải cách tại Ukraine đang đi đúng hướng”, ông nói.

Mới đây, EU cũng đã viện trợ cho Ukraine 1,8 tỷ euro. Mục đích của gói viện trợ này nhằm duy trì ổn định kinh tế trong nước và các chương trình cải cách của Ukraine.

Mãn nhãn với cuộc thi quy tụ toàn “chân dài” hơn 1m

“Bao Công U60” bị bắt khi mua dâm là ai?

Trung Quốc sôi sục vì công dân bị bắt quỳ gối xin lỗi ở Mông Cổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *