Thầy phong thủy ‘phán’ lí do tham nhũng ở Hong Kong

Trong một bài viết đang trên tờ Standard của Hong Kong số ra ngày 24/5, tác giả của 9 cuốn sách nói về vấn đề phong thủy này cho biết vào tháng 4/2010 ông đã viết một bài báo nói rằng việc đưa trụ sở chính quyền Đặc khu về Tamar là một sự “di chuyển tồi”.

Trụ sở mới của chính quyền Hong Kong ở Tamar.

Trong bài báo đó, Kerby Kuek nhấn mạnh dòng năng lượng từ chân dãy núi Peak tới khu Tamar không được sạch sẽ và tập trung.

Theo nguyên tắc phong thủy, đó là một điều xấu. Từ nhận định trên, “thầy” Kerby Kuek kết luận

“Chúng ta chỉ có thể hy vọng chính quyền không kết thúc trong tham nhũng và sự kém cỏi”.

Thực tế cho thấy ngay sau khi trụ sở chính quyền Hong Kong chuyển về Tamar, Trưởng Đặc khu khi đó, ông Tăng Âm Quyền, đã phải trả lời trước Hội đồng Lập pháp về những cáo buộc liên quan tới vấn đề tham nhũng.

Tất cả vẫn chưa dừng lại, cũng trong năm 2012, người ta đã chứng kiến hàng loạt vụ án tham nhũng liên quan tới nhiều nhân vật “tai to mặt lớn” ở Hong Kong như nguyên Tổng vụ Trưởng Hành chính (chức vụ đứng thứ 2 ở Hong Kong, sau Trưởng Đặc khu) Raphael Hui, anh em ông trùm bất động sản Thomas Kwok và Raymond Kwok.

Cách đây nửa tháng, Ủy ban Chống tham nhũng độc lập (ICAC) của Hong Kong cho biết họ đang điều tra cáo cuộc tiêu sài hoang phí vào chuyện giải trí liên quan tới ông Timothy Tong, một cựu quan chức đứng đầu ICAC.

Chuyên gia phong thủy Kerby Kuek khẳng định những vụ việc tương tự sẽ còn tiếp diễn và chính quyền một thời hiệu quả, trong sạch của Hong Kong đã bị hoen ố bởi việc chuyển trụ sở về Tamar. Lý do hết sức đơn giản, đó là trụ sở mới của chính quyền Hong Kong xây dựng trên nền đất lấn biển, không có điểm tựa vững chắc và dòng nước trong sạch. Nơi này chỉ nên đặt thể chế thương mại hơn là cơ quan chính quyền.

Bi hài chuyện quan Trung Quốc nghiện phong thủy, bói toán

Thầy phong thủy nổi tiếng Hong Kong bỏ nghề

Vụ giết lính Anh dã man: Vì sao cảnh sát chỉ “đứng nhìn” nghi phạm suốt 14 phút?

Vì sao Mỹ vĩnh viễn giữ bí mật ảnh xác Bin Laden?

Trung Quốc dọa trừng phạt Triều Tiên vì “ngông cuồng”

Bé gái thiệt mạng vì bị hàng xóm nhảy lầu tự tử đè lên

Phóng viên bịa chuyện nhà hàng Đài Loan tẩy chay Philippines

Top 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Cô giáo gốc Việt trở thành người hùng ở Oklahoma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *