Thâm cung bí sử trong Nhà Trắng

Đó là những câu chuyện động trời được tiết lộ trong cuốn sách về thâm cung bí sử trong Nhà Trắng dự kiến ra mắt ngày 7-4.

Nhà Clinton “đại chiến”

Một nhân viên dọn phòng trong Nhà Trắng không khỏi sửng sốt khi phát hiện chiếc giường ngủ có vết máu của ông bà Clinton.

Sự việc xảy ra vào thời điểm bê bối tình ái của ông Bill Clinton và nữ thực tập sinh Monica Lewinsky đang cao trào.

Những vết máu đó là của vị tổng thống thứ 42 đào hoa của nước Mỹ.

Ông Clinton giải thích “thủ phạm” là cánh cửa nhà tắm nhưng một “cư dân” của Nhà Trắng chắc chắn ông đã bị bà Hillary đánh bằng một trong số 20 cuốn sách gối đầu giường của đệ nhất phu nhân.

Đây là một trong những câu chuyện thâm cung bí sử hấp dẫn lần đầu tiên được hé lộ trong cuốn sách The Residence: Inside the Private World of the White House (tạm dịch: Dinh thự: Bên trong thế giới riêng tư của Nhà Trắng) của nữ phóng viên Mỹ Kate Andersen Brower.

Không dễ gì tiếp cận được những tình tiết được cho là góc khuất bên trong tòa dinh thự 6 tầng với 132 phòng và 35 phòng tắm đó.

Để có những tư liệu sinh động cho cuốn sách, cựu phóng viên hãng tin Bloomberg này tốn không biết bao nhiêu công sức thuyết phục hơn 100 người từng làm việc tại Nhà Trắng cũng như một số thành viên gia đình các vị tổng thống Mỹ.

Trong số các quản gia, đầu bếp, nhân viên dọn phòng, người gác cổng… chịu hé môi, có những người đã phục vụ hơn 11 đời tổng thống và ít nhất 6 người tham gia cuốn sách đã qua đời trước ngày nó chính thức lên kệ.

Cuộc sống riêng tư của cặp vợ chồng quyền lực nhà Clinton được khai thác đầy đặn nhất.

“Thỉnh thoảng, họ “ném đồ” trong phòng ngủ và khiến người ngoài sửng sốt vì những lời nguyền rủa, chì chiết nhau. Đôi lúc, họ lại chiến tranh lạnh”

– tác giả tiết lộ.

Những cuộc tranh cãi nảy lửa gia tăng sau khi xì-căng-đan tình ái (với Monica Lewinsky ) của ông Clinton bị truyền thông thế giới phơi bày.

Trong khi dư luận chỉ biết tới vụ gian díu đáng xấu hổ này vào năm 1998 thì những người giúp việc, đầu bếp, người trồng hoa và gác cửa ở Nhà Trắng đã làm “khán giả bất đắc dĩ” của những cảnh chướng tai gai mắt đó từ năm 1995.

Phơi bày chuyện riêng tư

Ông Clinton không chỉ phải trả giá cho cuộc tình vụng trộm trước công luận mà còn trong phòng ngủ.

“Ông ấy phải ngủ trên sofa trong phòng nghiên cứu thông với phòng ngủ trên tầng 2 từ 3-4 tháng vào năm 1998.

Phần lớn các nhân viên nữ trong Nhà Trắng lúc bấy giờ chứng kiến cảnh đó đều cho rằng ông ấy đáng bị đối xử như vậy”

– nhà báo Brower viết trong cuốn sách.

Các “cư dân” Nhà Trắng không xa lạ gì chuyện ong bướm của ông Clinton với Lewinsky.

Song ít ra không có ai nhìn thấy họ trong tình trạng không mảnh vải che thân như màn “tắm tiên” của cựu Tổng thống John F. Kennedy (bị ám sát năm 1963) với các nữ thư ký, theo tiết lộ khó tin từ cuốn sách.

Một nhân viên bắt gặp cảnh tượng thác loạn trên diễn ra tại tầng 2 của Nhà Trắng mỗi khi đệ nhất phu nhân lúc bấy giờ, bà Jackie Kennedy, vắng nhà.

Nhiều câu chuyện riêng tư không kém phần bất ngờ của các cặp vợ chồng đệ nhất nước Mỹ khác cũng bị vạch trần.

Một số cựu nhân viên kể cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan “thống trị” Nhà Trắng bằng kỷ luật thép và thường mắng mỏ chồng là Tổng thống Ronald Reagan.

Vợ chồng cựu Tổng thống George H. W. Bush (Bush cha) và bà Barbara được coi là thân thiện và gần gũi nhất.

Theo lời kể của các nhân viên, ông chủ thứ 41 của Nhà Trắng thường xuyên khuyến khích họ về nhà sớm với gia đình và xem nhân viên như người thân. Cặp vợ chồng nhân hậu này luôn sẵn sàng tha thứ cho các nhân viên phạm sai sót.

Về vợ chồng đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và bà Michelle, họ được kể là đã nhảy theo điệu bài hát Real Love của Blige trong đêm đầu tiên ở Nhà Trắng năm 2009.

Ngoài những bí mật của các nhân vật chính của Nhà Trắng, trong cuốn sách còn có nhiều câu chuyện tình yêu lãng mạn nảy nở giữa một số nhân viên cũng như cách thức họ truyền tai nhau những điều “thâm cung bí sử” và kết bạn cùng nhau.

Phát hiện mộ tập thể của 1.700 người bị IS hành hình

“NATO đáng lẽ phải giải tán từ thời Chiến tranh Lạnh kết thúc”

Ukraine bổ nhiệm nhân vật bị truy nã làm cố vấn quân sự cấp cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *