Thái Bình: Chi hơn 600 triệu đồng tới lao động tự do gặp khó vì Covid-19

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình, tính đến thời điểm hiện nay, nhóm người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tất việc tiếp nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.

Cụ thể, toàn tỉnh Thái Bình đã chi trả hỗ trợ cho 95.254 đối tượng bảo trợ xã hội; chi trả hỗ trợ cho 52.047 người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Thái Bình đã hoàn thành việc chi trả đối với nhóm người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đối với nhóm hỗ trợ người

lao động

tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương cơ quan chức năng đã tiếp nhận hồ sơ của 5 doanh nghiệp.

Tuy nhiên qua thẩm định, tỉnh chỉ xét duyệt được 1

doanh nghiệp

đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ với 52 lao động.

Nhóm hỗ trợ hộ

kinh doanh

có 424 hộ làm hồ sơ đề nghị, trong đó có 199 hộ đã được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ với tổng số tiền 199 triệu đồng.

Nhóm hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có 323 hồ sơ của người lao động đề nghị hỗ trợ.

Nhóm hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất

việc làm

đã tiếp nhận 3.914 hồ sơ. Trong đó, 602 lao động bị mất việc làm ở thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư được UBND tỉnh phê duyệt cấp kinh phí với tổng số tiền 602 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: “Để đảm bảo việc hỗ trợ theo đúng tiến độ, các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn cần tập trung rà soát phấn đấu cuối tháng 6 hoàn thành việc lập danh sách đối với tất cả các nhóm đối tượng trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí để trong tháng 7 hoàn thành tổ chức chi trả, đảm bảo không để sót đối tượng”.

Thái Bình sẽ phấn đấu cuối tháng 6 hoàn thành việc lập danh sách đối với tất cả các nhóm đối tượng trình UBND tỉnh phê duyệt kinh phí để trong tháng 7 hoàn thành tổ chức chi trả, đảm bảo không để sót đối tượng.

Đối với các doanh nghiệp không đủ điều kiện hỗ trợ, các huyện, thành phố thông báo tới các doanh nghiệp để làm các thủ tục, lập danh sách người lao động gửi công đoàn cấp trên đề xuất nguồn kinh phí hỗ trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Với các nhóm đối tượng như khẩu nghèo phát sinh, đối tượng lập sót, giáo viên các trường tư thục, giáo viên và người làm việc theo chế độ hợp đồng tại các trường mầm non, THCS, THPT công lập, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các ngành liên quan tổng hợp danh sách trình UBND tỉnh cho ý kiến cụ thể.

Trong thời gian qua, tỉnh Thái Bình luôn thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, có nhiều

chính sách

chăm lo đời sống người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Công tác chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng, không lợi dụng chính sách để trục lợi.

Đức Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *