Tăng trưởng sản xuất của Trung Quốc giảm nhẹ

Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm nhỏ trong sự phát triển sản xuất, nhấn mạnh những thách thức các nhà lãnh đạo mới của nó phải đối mặt trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số quản lý mua hàng của Trung Quốc ( PMI) được khảo sát trong các công ty lớn, giảm từ 50,6 điểm trong tháng mười hai xuống còn 50,4 điểm trong tháng Giêng. Tuy nhiên, HSBC cho biết PMI của nó đối với Trung Quốc, được khảo sát tại các công ty nhỏ hơn, tăng lên 52,3 điểm trong tháng Giêng từ mức 51,5 điểm.

PMI là một chỉ số quan trọng của hoạt động trong lĩnh vực này và khi con số này ở mức trên 50 điểm có nghĩa là hoạt động sản xuất được mở rộng. Các nhà phân tích cho rằng có sự chênh lệch trong hai biện pháp nghiên cứu là bình thường và xu hướng cơ bản của nền kinh tế là phục hồi.

Nền kinh tế đang ở giữa xu hướng chu kỳ đi lên… có đủ động lực kinh tế và động lực chính trị để đảm bảo một sự tiếp tục của giai đoạn mở rộng hiện nay

“, ông Alistair Thornton, nhà kinh tế cao cấp Trung Quốc tại IHS Global Insight cho hay. Ông nói thêm rằng hoạt động sản xuất của Trung Quốc thường chậm lại trong năm mới, trong khi một mùa đông lạnh hơn bình thường đã gây ra vấn đề cho một số công ty.

Tình hình chính trị cũng có thể đã có một tác động tới hoạt động kinh tế. “

Các doanh nghiệp có thể được chờ đợi và xem xét thái độ trước quá trình chuyển đổi của chính phủ vào Tháng Ba Điều quan trọng là không vội vàng kết luận rằng nền kinh tế đang suy yếu một lần nữa

“, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *