Sự thật địa ốc giảm giá “sốc” 7 triệu đồng/m2

Theo giám đốc của một công ty chuyên phân phối các dự án bất động sản ở Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, giá của hầu hết các dự án trên thị trường Hà Nội gần như chưa có một chủ đầu tư nào giảm cả. Chỉ có duy nhất Công ty Xây dựng Tư nhân số 1 Lai Châu hiện đang giảm giá 2 dự án chung cư ở Xa La (Hà Đông, Hà Nội) và Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tuy nhiên, việc hàng loạt các dự án giảm giá “sốc” thời gian gần đây là có thật, thậm chí có những dự án giảm tới 7 triệu đồng/m2 so với hồi đầu năm 2011, giảm tới 30%. Nhưng đây chỉ là mức giảm được đưa ra bởi các nhà đầu tư thứ cấp.

Nhiều dự án bất động sản giảm giá “sốc”. Ảnh: N.Y

“Nhiều người trước đó thấy việc ôm căn hộ từ chủ đầu tư rồi bán lại với giá cao ngất ngưởng dễ kiếm lời, nên không ít nhà đầu tư thứ cấp đã tranh nhau ôm dự án. Nhưng thị trường đi xuống, không có người mua. Vì vậy, nhiều người sẵn sàng phải rao bán với mức giá lỗ tới vài triệu đồng/m2

”, anh Hùng cho biết.

Cũng theo anh Hùng, do lãi suất ngân hàng ở mức quá cao, trong khi nhiều dự án lại đến tiến độ phải đóng tiếp tiền, nên nhiều nhà đầu tư thứ cấp buộc phải bán “tháo chạy”.

Đó cũng là lý do, mặc dù thông tin ế ẩm, giảm giá bán tràn ngập trên báo chí, nhưng rất ít chủ đầu tư lo lỗ. Giám đốc một dự án ở Hà Đông, Hà Nội thậm chí còn mong: “Giá giảm thì càng tốt, chúng tôi càng dễ bán hàng”.

Theo lý giải của vị giám đốc này, xưa nay dự án bị đội lên cao chủ yếu là do các nhà đầu tư thứ cấp và hầu hết các dự án được xây dựng trước đây, họ cũng đã đều ôm hết. Giá chủ đầu tư đưa ra rất thấp, nhưng qua khâu trung gian đã được “thổi” lên gấp đôi, gấp ba so với giá ban đầu.

Vì vậy, thông tin giảm giá bán chỉ có lợi cho chủ đầu tư, vì dự án sẽ bán nhanh hơn, trong khi giá vẫn không hề đổi.

Theo vtc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *