Siêu máy bay Boeing 787 rò rỉ hơn 100 lít nhiên liệu

Hãng hàng không Japan Airlines của Nhật Bản cho biết một chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner của hãng này bị phát hiện rỏ rỉ hơn 100 lít nhiên liệu trong cuộc kiểm tra trước giờ cất cánh từ sân bay quốc tế Narita ở ngoại ô Tokyo vào ngày hôm qua (13/1).

Chiếc Boeing 787 Dreamliner liên tục gặp sự cố.

Sự cố trên tương tự như sự cố rỏ rỉ nhiên liệu trên một chiếc Boeing 787 Dreamliner của hãng Japan Airlines tại ở Boston (Mỹ) vào tuần trước.

Một hãng hàng không khác của Nhật Bản là All Nippon Airways cũng gặp một loại sự cố với dàn siêu máy bay Boeing 787 Dreamliner của họ, bao gồm rỏ rỉ nhiên liệu, vỡ cửa sổ, hệ thống máy tính trục trặc.

Sau một loạt sự cố xảy ra với máy bay được coi là hiện đại nhất của hãng Boeing, Cơ quan hàng không Mỹ (FAA) đã phải tiến hành một cuộc kiểm ra toàn diện đối với loại máy bay Boeing 787 Dreamliner. FAA cho biết cuộc kiểm tra sẽ rà soát lại hệ thống thiết kế, chế tạo và lắp ráp của loại máy bay này.

Siêu máy bay 787 Dreamliner là loại máy bay đầu tiên của hãng Boeing sử dụng hệ thống pin lithium có thể sạc nhiều lần và sử dụng vật liệu tổng hợp siêu nhẹ để giảm trọng lượng của máy bay. Hơn 800 chiếc loại này đã được bán cho các hãng hàng không trên thế giới.

Tuy nhiên, Boeing 787 Dreamliner liên tục gặp sự cố từ khi bắt đầu chuyến bay chính thức đầu tiên vào tháng 11/2012, khiến các chuyển bay sử dụng 787 Dreamliner liên tục phải tạm hoãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *