Sang Trung Quốc điều tra tai nạn, quan chức Hàn Quốc tử nạn

PressTV đưa tin, sáng sớm 5-7, các nhà chức trách tại thành phố Tây An ở miền đông bắc Trung Quốc cho biết, một quan chức Hàn Quốc đã bị ngã từ trên tầng cao của một khách sạn 4 tầng tại địa phương và tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông Choi Doo-Yeong, Chủ tịch Viện phát triển viên chức chính quyền địa phương của Hàn Quốc.

Ông Choi Doo-Yeong, Chủ tịch Viện phát triển viên chức chính quyền địa phương của Hàn Quốc

Cảnh sát nhận được thông tin về cái chết của ông Choi lúc 3h13′ sáng 5/7. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

Được biết, ông Choi được cử tháp tùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ Chung Chae-Gun sang Trung Quốc điều tra nguyên nhân và giải quyết hậu quả vụ tai nạn hôm 1/7.

Trước đó, ngày 1/7, một chiếc xe bus chở 28 công chức thuộc Viện nghiên cứu phát triển lãnh đạo chính quyền địa phương của Chính phủ Hàn Quốc bị rơi khỏi cầu trên đường cao tốc tại thành phố Tây An, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Vụ tai nạn khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 1 lái xe người Trung Quốc.

Những nạn nhân trong vụ tai nạn trên là các viên chức tham gia chuyến công tác đào tạo nghiệp vụ cho 148 viên chức chính phủ do Viện của ông Choi tổ chức.

Hiện trường vụ tai nạn hôm 1/7

Các quan chức Tây An cho biết, trên đoạn đường núi có hạn chế tốc độ ở 40km/h, nhưng người lái xe 39 tuổi đã lái với tốc độ nhanh gấp đôi.

Điều này có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn. Điều tra của cảnh sát cho thấy, lái xe không xử dụng ma túy hay các chất kích thích tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo các quan chức Hàn Quốc, có thể ông Choi cảm thấy quá áp lực về vụ tai nạn trên nên đã tự sát. Cảnh sát đã tìm thấy một mẩu giấy trong phòng khách sạn của ông Choi, nhưng không viết gì trên đó.

Tuy nhiên, một quan chức cấp Bộ nước này cho biết: “Chưa thể khẳng định là ông Choi nhảy lầu tự vẫn, hay bị trượt chân ngã dẫn đến tử vong”.

Báo Mỹ thừa nhận nguy cơ phương Tây “để tuột” Gruzia về Nga

7 ngày qua ảnh: Căng dây giải cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Nữ tướng trẻ tuổi nhất của nước Nga

Lính Ukraine bị nhốt trong lồng sắt vì tội say xỉn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *