Rời hang tối, cầu thủ Thái Lan giảm 2kg, chưa thể nói chuyện trở lại

Một thanh tra của Sở Y tế

Thái Lan

hôm nay, 11/7, cho biết hầu hết các cầu thủ nhí được cứu khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai) đều đã giảm trung bình 2kg vì nhịn ăn uống.

Tuy nhiên, nhìn chung sức khoẻ của các cầu thủ đều ổn định, và không có dấu hiệu căng thẳng thần kinh. Ít nhất 2 cầu thủ hiện đang được điều trị viêm phổi.

Đội bóng Lợn Hoang cho biết họ không nhìn thấy bất kỳ cá thể dơi hay động vật nào khác trong hang.

Trước đó, các quan chức y tế lo ngại đội bóng nhí có thể mắc bệnh nhiễm trùng do tiếp xúc với dơi, hay còn gọi là “bệnh hang động”.

Dù vậy, các bác sĩ cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo dõi để loại trừ bệnh truyền nhiễm.

Mẫu xét nghiệm của các cầu thủ và huấn luyện viên đã được gửi đến bệnh viện Chulalongkorn (Bangkok). Kết quả dự kiến sẽ có sau 2 ngày.

Tin tặc Trung Quốc thực hiện chiến dịch quy mô lớn nhằm theo dõi bầu cử Campuchia

Cùng lúc đó, bác sĩ Ananya Sinrachatanant, thuộc trường Cao đẳng Tâm thần học Hoàng gia Thái Lan cho biết tâm lý của những người sống sót vẫn còn rất yếu ớt, vì họ vừa trở về sau khi mắc kẹt trong hang động ngập nước hơn 2 tuần.

Bà Ananya khuyến cáo nên đảm bảo sự riêng tư cho đội bóng, đồng thời hạn chế đặt câu hỏi cho họ về những gì đã xảy ra, hay đổ lỗi cho họ vì hành động của mình.

Một bác sĩ tại bệnh viện Chiangrai Prachanukroh, nơi 12 cầu thủ và huấn luyện viên đang được điều trị, cho biết 4 nam sinh được cứu ra cuối cùng vào ngày 10/7 hiện chưa thể nói chuyện bình thường.

“Tám người được cứu trước đó đã có thể nói chuyện. Không ai có vẻ quá căng thẳng”, bác sĩ này thông báo tại cuộc họp báo sáng nay.

Những cầu thủ hồi phục nhanh hiện đã có thể ăn thức ăn rắn và bỏ kính râm vì quen với ánh sáng bên ngoài.

Bốn cầu thủ được cứu đầu tiên cũng đã được gặp gia đình, nhưng chỉ được nhìn từ xa.

“Phần lớn các cầu thủ vẫn đang phải nằm nghỉ tại giường chứ chưa thể hoạt động bình thường”, bác sĩ tiết lộ.

Dự kiến, các cầu thủ và huấn luyện viên có thể được xuất viện trong vòng 1 tuần tới, sau khi sức khoẻ dần ổn định và quá trình kiểm tra hoàn tất.

NÓNG: Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau khi được giải cứu thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *