Quảng Ngãi: Sở LĐ-TB&XH tổ chức đón công dân vùng dịch trở về

Theo nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm đầu mối thông tin, phối hợp Sở LĐ-TB&XH thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan tiếp nhận thông tin, số lượng người dân Quảng Ngãi đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về quê.

Sau đó thông báo cho Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan đưa người dân bị ảnh hưởng bởi dịch

Covid-19

về quê.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi cũng chọn khu cách ly tập trung tại Sư đoàn bộ binh 307 đón công dân và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi được giao làm đầu mối tiếp nhận thông tin người dân Quảng Ngãi ở Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về quê

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối tổ chức việc xét nghiệm

SARS-CoV-2

cho người có nguy cơ nhiễm bệnh cao, nhân viên y tế, người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bảo đảm đúng số lần quy định.

Trước đó, ngày 22/8, tỉnh Quảng Ngãi đã đón 342 người dân từ tâm dịch Đà Nẵng về quê. Những công dân này được đưa đến các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Qua xét nghiệm cho thấy 100% mẫu đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trước khi kết thúc cách ly tập trung, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần thứ hai, nếu kết quả âm tính, các công dân đủ điều kiện hoàn thành thời gian cách ly.

Quốc Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *