Phóng viên CNN được trở lại tác nghiệp tại Nhà Trắng

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên

Nhà Trắng

Sarah Sanders: “Tuân theo tòa án, chúng tôi sẽ tạm thời khôi phục lại thẻ ra vào của phóng viên”.

Tuy nhiên, bà cũng để ngỏ khả năng tìm cách tiếp tục tìm cách ngăn quyền tiếp cận Nhà Trắng của ông Jim Acosta sau này. Bà nói rằng, các quy định mới sẽ được áp đặt “để đảm bảo các cuộc họp báo công bằng và trật tự”.

Tổng thống Trump nổi đóa với phóng viên CNN kiên quyết ôm chặt microphone trong cuộc họp báo

Ông Donald Trump tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Fox News sau vụ việc với phóng viên CNN Jim Acosta tại cuộc họp báo ngày 7.11 rằng, “các luật lệ và quy định” đang được soạn thảo để quản lý các sự kiện tương tự có sự tập trung đông của báo giới.

Trước đó, tại một sự kiện, phóng viên Jim Acosta đang tìm cách đặt một câu hỏi tiếp theo nhưng liên tục bị Tổng thống Donald Trump ngắt lại khi nói “Đủ rồi” tới 5 lần.

Theo Sky News, ông Donald Trump đã giận dữ với câu hỏi của phóng viên về cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller… và Tổng thống nói với Jim Acosta rằng: “Đủ rồi – hãy bỏ micro xuống”.

“CNN nên tự thấy xấu hổ khi có anh làm việc cho họ” – ông nói thêm.

“Anh là một người thô lỗ, khủng khiếp – và anh không nên làm việc cho CNN. Cách anh đối xử với thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee và những người khác thật là khủng khiếp” – Tổng thống Donald Trump nói.

Cũng trong ngày 7.11, Jim Acosta bị tước thẻ ra vào Nhà Trắng.

CNN sau đó đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và những trợ lý hàng đầu của ông. Lý do được đề cập là họ có quyền tự do ngôn luận, điều được bảo vệ trong Tu chính án số Một của Mỹ.

WaPo: CIA xác định Thái tử Ả Rập Saudi ra lệnh ám sát nhà báo Khashoggi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *