Phóng viên bịa chuyện nhà hàng Đài Loan tẩy chay Philippines

Theo tờ Lih Pao, phóng viên họ Cheng đã viết trên trang Facebook của mình rằng anh đã “chứng kiến” việc một chủ cửa hàng ăn từ chối bán hộp cơm trưa cho hai người đàn ông sau khi phát hiện họ là người Philippines.

Khi lãnh đạo của Cheng yêu cầu được gặp chủ cửa hàng ăn để xác minh tin tức, tay phóng viên đã điều tới một nhân vật giả mạo và sau đó phải thừa nhận mình chưa từng thấy chuyện đó diễn ra.

“Chúng tôi xin lỗi công chúng. Dù rằng chúng tôi đã cố xác minh câu chuyện, chúng tôi vẫn rất tiếc vì không thể tránh được một sự lừa dối cố ý như thế xảy ra”

– tờ báo viết.

Không khí chống Philippines đã tăng lên tại hòn đảo Đài Loan sau khi một ngư dân 65 tuổi ở đây bị tuần duyên Philippines bắn chết với cáo buộc đã xâm phạm lãnh hải nước này.

Đài Loan đã bác bỏ cáo buộc của Philippines, cũng như tuyên bố rằng việc nổ súng khiến ngư dân trên thiệt mạng là hành động không “có chủ ý”. Lãnh đạo hòn đảo là Mã Anh Cửu đã mô tả sự kiện là “giết người máu lạnh”.

Đầu tuần này, một người phụ nữ Đài Loan khác từng gây sóng gió trên Facebook khi loan tin một nhà hàng ở hòn đảo

từ chối phục vụ thực khách Philippines

cũng thừa nhận đã dựng chuyện.

Người phụ nữ họ Tung nói rằng cô đã phải đi mua đồ ăn cho một công nhân Philippines tại một nhà hàng ở Đài Bắc trong ngày 15/5 vì chủ nhà hàng từ chối phục vụ người Philippines. Cô bị phát hiện đã dựng chuyện khi đưa ra các chi tiết không khớp nhau để trả lời chất vấn của những người nghi ngờ thông tin của cô.

Ông Mã đã kêu gọi người dân bình tĩnh và cam kết sẽ bảo vệ 87.000 dân Philippines đang sống và làm việc trên hòn đảo sau khi một công nhân Philippines bị đánh vào tuần trước.

Dân Đài Loan biểu tình trước văn phòng đại diện Philippines ở Đài Bắc để đòi xin lỗi và bồi thường sau vụ ngư dân bị bắn chết (Nguồn: AFP)

Đài Loan cũng tuyên bố triển khai một loạt biện pháp cấm vận chống lại Philippines, yêu cầu Manila phải xin lỗi và bồi thường cho gia đình ngư dân kể trên, bên cạnh việc mở cuộc điều tra chung về vụ việc.

Đài Loan công bố dữ liệu mới vụ Philippines bắn tàu cá

Tàu chiến Trung Quốc rượt “quan chức Philippines”

Trung Quốc lợi dụng căng thẳng Đài Loan – Philippines như thế nào?

FBI bắn chết bạn của nghi phạm vụ đánh bom kép Boston

Ả Rập hành quyết, phơi xác 5 tử tù giữa quảng trường

Xôn xao việc Đức Giáo hoàng đuổi quỷ ám một thanh niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *