Nửa triệu đồng một phòng nghỉ không khác gì “ổ chuột” ở chợ Viềng

Mặc dù thời tiết khá lạnh, kết hợp mưa phùn nhưng không ngăn được dòng người nườm nượp kéo về

chợ Viềng

– buổi chợ mỗi năm chỉ họp đúng một phiên, kéo dài từ nửa đêm mùng 7 Tết đến rạng sáng mùng 8 Tết. Nhiều người quan niệm, lỡ một phiên Viềng là lỡ cả một năm.

Ngay từ đầu giờ chiều nay, người dân ở các tỉnh thành trong cả nước đổ về thị trấn Gôi. Mọi người đến đây ngoài ý nghĩa được tham gia hội chợ, mỗi người đều mong muốn mua một món hàng như thịt bê thui, cây cảnh, dụng cụ nông nghiệp như cuốc, xẻng, thuổng… và lễ bái tại Đền Trình, Đền thờ bà Chúa Liễu Hạnh để mong một năm mới thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Nắm bắt được tâm lý này, nên một số chủ nhà nghỉ, phòng trọ đã “hét” giá phòng rất cao. Phòng đẹp, rộng có giá từ 1 triệu – 2 triệu đồng/đêm. Cá biệt có những phòng trọ diện tích nhỏ hẹp, đồ dùng tồi tàn nhưng giá vẫn lên tới 500.000 đồng.

Phòng trọ này có giá 500.000 đồng, khiến nhiều người “choáng”.

Mặc dù giá phòng rất cao nhưng qua tìm hiểu của phóng viên, đến thời điểm này, nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở gần chợ Viềng đều đã hết phòng. Một số nhân viên khách sạn cho biết, nhiều đoàn khách đã đặt phòng từ trước Tết cả tháng. Hầu hết du khách giờ mới đến đặt phòng đều ngậm ngùi quay trở ra.

Anh Nguyễn Văn Long (Hải Phòng), một du khách đến chợ Viềng “mua may” cho hay, anh cùng gia đình đi lòng vòng khắp nơi tìm chỗ trọ nhưng không kiếm được. Đến gần Phủ Dầy – chợ Viềng, cũng nhận được lời đáp “xin lỗi các anh, chúng tôi đã hết phòng”.

“Ngày hội có khác, nhiều phòng trọ đã hết phòng từ lâu. Gia đình tôi muốn qua đêm để cầu may, tìm phòng nhưng không có, chắc phải mua tạm tấm bạt rồi trải xuống đường nghỉ tạm”, anh Long cho hay.

Còn chị Nguyễn Thị Hương (Thái Nguyên) chia sẻ, hai vợ chồng đi từ rất sớm từ Thái Nguyên đến Phủ Dầy – chợ Viềng (Nam Định). Cứ tưởng khách sạn thoải mái phòng thuê nhưng khi về đây, chỗ nào cũng hết phòng”.

Chị Hương nói, cũng may, nhờ một người bạn thổ địa “mách nước”, đã thuê tạm phòng trọ gần chợ. Tuy phòng tồi tàn, giá cao nhưng chị vẫn chấp nhận vì không còn cách nào khác.

Không chỉ giá phòng tăng cao, giá dịch vụ khu vực Phủ Giầy đã tăng vọt. Từ chiều tối qua, trước lễ hội một ngày, giá gửi xe ôtô đã là 50.000 đồng/xe, xe máy 20.000 đồng/xe. Đến chiều nay, giá gửi xe ôtô vào Phủ đã tăng lên 100.000 đồng/xe.

Những sai lầm phổ biến khi mua chiếc ô tô đầu tiên cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.