Nữ tướng trẻ tuổi nhất của nước Nga

Sau chính biến diễn ra tại thủ đô Kiev, Ukraine cuối tháng 2/2014, nữ công tố viên N. Poklonskaya khi ấy đang công tác tại thủ đô Kiev đã tỏ thái độ bất hợp tác với chính quyền mới, rồi tự nguyện chuyển đến bán đảo Crimea sau khi vùng lãnh thổ này vừa tổ chức trưng cầu dân ý tự nguyện sáp nhập vào Liên bang Nga.

Đến đầu tháng 3/2014, Poklonskaya được Tổng thống Putin bổ nhiệm làm quyền Công tố viên trưởng Cộng hòa tự trị Crimea, với cấp bậc là Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 1 tương đương hàm Trung tá trong quân đội.

Ngày 17/3/2014. Poklonskaya được thăng lên cấp Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 2, tương đương hàm Đại tá và chính thức đảm nhiệm chức vụ Công tố viên trưởng Cộng hòa tự trị Crimea.

Với sắc lệnh bổ nhiệm mới, Poklonskaya được thăng từ Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 2 lên Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 3, tương đương hàm Thiếu tướng trong quân đội.

Như vậy, Poklonskaya đã trở thành người phụ nữ mang quân hàm cấp tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Nga, cũng là nữ tướng thứ hai sau phi hành gia Valentina Tereshkova, được phong hàm Thiếu tướng Không quân năm 1977 lúc 40 tuổi.

Báo Mỹ thừa nhận nguy cơ phương Tây “để tuột” Gruzia về Nga

Thượng viện Mỹ can thiệp vào nhân sự ban lãnh đạo Ukraine

‘Cảm hứng’ từ Ukraine: Mỹ nghiên cứu ‘chiến tranh hỗn hợp’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *