Nụ cười bên ngoài bộ đồ bảo hộ: Bác sĩ Mỹ đề xuất ý tưởng giúp bệnh viện thời COVID-19 trở nên bớt “đáng sợ”

Phải nhập viện vì nhiễm virus corona đã là điều đáng sợ đối với các bệnh nhân. Nhưng có lẽ họ còn căng thẳng hơn nữa khi gặp các bác sĩ, y tá trong bộ quần áo, kính, găng tay bảo hộ trùm kín đến không một kẽ hở, theo CNN.

Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (

COVID-19

) tiếp tục lây lan mạnh tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là

Mỹ

, một bác sĩ chuyên khoa hô hấp tại bệnh viện Scripps Mercy ở thành phố San Diego, Nam California (Mỹ) đã đề xuất một ý tưởng vô cùng ấm áp để giúp trấn tĩnh các bệnh nhân.

Cụ thể, theo CNN, bác sĩ có tên Robertino Rodriguez đã đề ra ý tưởng dán những tấm hình tươi cười của bác sĩ lên bộ đồ bảo hộ để người bệnh không cảm thấy bệnh viện là nơi quá đáng sợ. Anh đã chia sẻ ý tưởng của mình lên mạng xã hội Instagram và nhận được hơn 30.000 lượt yêu thích, ủng hộ.

Bác sĩ Robertino Rodriguez. Ảnh: CNN

“Ngày hôm qua tôi chợt cảm thấy rất thương các bệnh nhân của mình ở trong phòng cấp cứu, khi tôi bước vào đó với khuôn mặt bị đồ bảo hộ che kín”,

Rodriguez viết trên Instagram.

“Nụ cười trấn an sẽ tạo ra khác biệt rất lớn đối với một bệnh nhân đang sợ hãi. Vậy nên ngày hôm nay tôi đã cải tiến bộ đồ của mình với một chiếc ‘huy hiệu’ cực lớn, để bệnh nhân của tôi có thể thấy được nụ cười trấn an và cảm thấy được an ủi”

, vị bác sĩ này cho biết

.

Nghiên cứu: Virus corona chủng mới có thể tiêu diệt tế bào miễn dịch, trong khi virus SARS không thể

Ý tưởng của Rodriguez đã nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho những đồng nghiệp trong ngành của anh đang chiến đấu với đại dịch COVID-19.

Derek DeVault, một y tá ở Los Angeles, cùng các đồng nghiệp của anh đã học theo bác sĩ Rodriguez. DeVault đã gọi đây là một ý tưởng “tuyệt vời”:

“Các bệnh nhân đều phải vào viện một mình, không có người thân hay bạn bè vào thăm và thường phải tiếp xúc với đội ngũ nhân viên y tế trùm kín đồ bảo hộ từ đầu tới chân”,

DeVault nói.

“Việc nhìn thấy hình ảnh của những người ở phía sau lớp đồ bảo hộ có thể giúp họ yên tâm hơn phần nào trong thời điểm hết sức căng thẳng như hiện nay”.

Mỹ hiện là quốc gia bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trên thế giới, xét trên số ca nhiễm và tử vong đã được ghi nhận tính đến thời điểm hiện tại (560.433 ca nhiễm, 22.115 ca tử vong, theo số liệu được cập nhật trên trang thống kê worldometers.info).

Hàng tỷ con châu chấu xâm chiếm châu Phi giữa dịch Covid-19: Trận tấn công lớn nhất trong 70 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *