Những scandal làm nên tên tuổi của Huỳnh Uy Dũng

Hột xoàn 40.000 USD là hàng “fake”

Năm 2008, Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến là khu du lịch của người Bình Định được xây dựng trên đất Bình Dương tổ chức khánh thành giai đoạn I vào ngày 11 tháng 9 năm 2008. Thay bằng việc tổ chức khánh thành, ông chủ Đại Nam lại làm lễ thượng thọ cho mẹ.

Trên quảng trường Đại Nam Văn Hiến, dưới ánh sáng của dàn đèn cao áp, một ngàn bàn tiệc mặn, tiệc chay với 10.000 thực khách. Mẹ Huỳnh Phi Dũng mặc gấm đỏ, ngổi kiệu hồng, bồng bềnh trong cờ lọng, hoa đăng rực rỡ như giữa chốn thiên đình.

Trong buổi tiệc này, vợ

Huỳnh Uy Dũng

là bà Trần Thị Tuyết gặp Nguyễn Phương Hằng (sau này là vợ ông Huỳnh Uy Dũng). Gần tàn tiệc, Hằng tặng Trần Thị Tuyết chiếc nhẫn hột xoàn “mua bên Canada 40.000 đô la Mỹ” làm kỷ niệm.

Ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng

Tuy nhiên, bà Tuyết đã đưa cho Hằng số tiền 40.000 USD, coi như Hằng mua giúp chiếc nhẫn hột xoàn. “

Mấy ngày sau, tôi mang chiếc nhẫn lên một tiệm mua bán hột xoàn kim cương nổi tiếng mà tôi quen ở Sài Gòn để kiểm tra. Người chủ tiệm vừa cầm chiếc nhẫn, đã nói ngay: “Chiếc nhẫn này mới mua ở tiệm tôi!”. Tôi cãi: “ Bà nhầm rồi, chiếc nhẫn này mua ở Canada!”. Bà chủ nói: “Ca-na-ma thì có ấy!”. Bà ta lấy chứng từ gốc ra đối chiếu. Đó chính là chiếc nhẫn Nguyễn Thị Thanh Tuyền mua tại đây, giá 10.500 đô la. Bà chủ tiệm giải thích: “ Nếu không bị tỉ vết, chiếc nhẫn này trị giá 40.000 đô la!”.

Mất trộm kim cương hàng chục tỷ đồng

Ông Dũng có nhiều tin đồn, nhất là từ khi cưới vợ hai (bà Nguyễn Phương Hằng) thì ngày càng nhiều tin đồn, rằng ông này nợ đầm đìa, bị tâm thần.

Cuối năm 2012, Vợ ông Huỳnh Uy Dũng, chủ đầu tư Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) báo tin bị mất trộm 54 viên kim cương cùng nhiều tài sản.

Vụ trộm 54 viên kim cương, nhiều vòng trang sức bằng đá quý, nhẫn kim cương… tổng trị giá trên 6 tỷ đồng tại nhà riêng.

Bà Hằng tường trình, ngày 2.11, bà Hằng phát hiện phòng ngủ (tại một ngôi biệt thự ở khu Saigon Pearl, đường Nguyễn Hữu Cảnh) bị lục tung, mất trộm 54 viên kim cương, nhiều vòng trang sức bằng đá quí, nhẫn kim cương… tổng trị giá trên 6 tỷ đồng.

Qua kiểm tra camera lắp đặt trong nhà, cảnh sát phát hiện thủ phạm là người giúp việc Phạm Thị Dung, 31 tuổi, ở huyện Long Đất, Bà Rịa-Vũng Tàu). Sau khi lấy số tài sản trên, Dũng đã bỏ trốn.

Treo thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh vợ vay tiền

Ngày 17-1-2013, Huỳnh Uy Dũng rao trên báo Lao Động, treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài.

Ông chủ Khu du lịch Đại Nam đã chính thức treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất cứ ai chứng minh được vợ ông – bà Nguyễn Phương Hằng (Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, điều hành về du lịch) đem tài sản của ông đi thế chấp vay tiền bên ngoài, còn ông thì bị tâm thần có chứng nhận của bác sĩ.

Ông Dũng và vợ hai, bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: Gần đây, dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi rằng vợ tôi đem tài sản của tôi đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của tôi để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng làm cho cuộc sống của tôi rất điên đảo và gây ra bao nhiêu thị phi, tai tiếng cho tôi về tư cách đạo đức, lối sống của vợ tôi.

Cứ tưởng đây lại là một thế lực thủ địch, vì Huỳnh Uy Dũng từng làm đại biểu quốc hội với cái tên Huỳnh Phi Dũng, nên Bộ công an phải vào cuộc. Nào ngờ, chả có thế lực thù dịch nào, mà kẻ “vu khống bôi nhọ” ấy đã bị Nguyễn Phương Hằng vạch mặt chỉ tên, đó chính là chồng cũ của Nguyễn Phương Hằng

Chiến thuật của đại gia Lê Thanh Thản

“Tận mục” siêu xe Phantom hình rồng gây chết người của đại gia phố núi

Đại gia Việt đọ sức xây khu vui chơi sang trọng

Đại gia đình Đặng Thành Tâm kiếm trăm tỷ trong tích tắc

Đại gia Việt chi 200 triệu/giờ thuê trực thăng ngắm cảnh

Độ chơi đại gia đất Bắc: Tỉnh lẻ “ăn đứt” Hà Nội (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *