“Nhờ tiền từ gói 62.000 tỷ đồng, tôi đã có tiền mua thuốc chữa đau chân…”

TPHCM bắt đầu chi trả tiền hỗ trợ trong gói 62.000 tỷ đồng cho người dân.

Ngày 4/5, nhiều phường tại TPHCM đã triển khai hỗ trợ tiền trong gói

an sinh

62.000 tỷ đồng của Chính phủ tới người dân. Các phường đã tự ứng tiền ngân sách để hỗ trợ cho người dân nghèo, khó khăn nhất trên địa bàn.

Thời gian tới, khi nguồn ngân sách từ các quận chuyển về các phường, các phường sẽ chuyển toàn bộ đến tay người dân. Các nhóm được hỗ trợ đầu tiên là người nghèo, cận nghèo, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Những trường hợp khó khăn sẽ được UBND phường ứng tiền hỗ trợ trước.

Đối với nhóm

lao động

tự do, các phường đều đã và đang cập nhật danh sách để gửi về quận xét duyệt. Nhiều phường đã hoàn tất danh sách trên và gửi về quận để chờ phân bổ ngân sách.

Ghi nhận của PV Dân trí tại phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức), khoảng 20 người dân thuộc diện khó khăn đã được UBND phường chi tiền hỗ trợ. Người dân chủ yếu là người nghèo, đối tượng bảo trợ

xã hội

có hoàn cảnh khó khăn.

Những người dân khó khăn trên địa bàn Hiệp Bình Phước đến phường nhận hỗ trợ từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Đặng (63 tuổi) bị gãy xương chân, không có công việc, thu nhập. Bà là hộ nghèo tại địa phương nên được ưu tiên nhận tiền vào thời điểm này.

Bà Đặng ngậm ngùi trong khi nhận tiền hỗ trợ vì mai đã có tiền mua thuốc chữa bệnh đau chân.

“Tôi đã nhận được 750.000 đồng để mua thuốc uống. Chân tôi đau lắm, không uống thuốc là đau nhức không chịu được. Tôi không làm gì ra tiền, nhờ chính quyền, nhà nước thương tôi”, bà Đặng vừa khóc vừa chia sẻ.

Bà Cuội cho biết mong nhận tiền từng ngày để mua thuốc chữa bệnh cho chồng.

Bà Trần Thị Cuội (62 tuổi) cũng cho biết, do dịch

Covid-19

khiến công việc buôn bán lẻ của gia đình gặp nhiều khó khăn. Hai vợ chồng bà cũng thường xuyên bệnh tật liên miên nên rất cần tiền hỗ trợ của nhà nước.

“Tôi mong nhận được tiền từng ngày. Nay nhận được rồi, về tôi sẽ mua thuốc cho hai vợ chồng. Tôi xin cảm ơn chính quyền đã quan tâm đến người dân. Nếu không nhận được hỗ trợ này thì người dân không biết xoay sở ra sao”, bà Cuội chia sẻ thêm.

Khi nhận được tiền từ ngân sách các quận, các phường sẽ triển khai đồng bộ gói 62.000 tỷ đến tay người dân.

Xuân Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.