Nhật cho Mỹ triển khai máy bay Osprey vào tháng 10 tới

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản ngày hôm nay tuyên bố, máy bay vận tải MV 22 Osprey từng là tâm điểm tranh cãi giữa Washington và Tokyo đã đảm bảo an toàn và sẽ được đưa vào hoạt động đầy đủ tại Nhật Bản vào tháng 10 tới.

Máy bay vận tải MV-22 Osprey của Mỹ

Trước đây, Mỹ từng nỗ lực tìm cách triển khai loại máy bay động cơ tilt-rotor (vừa cất cánh thẳng đứng như trực thăng nhưng cũng bay được như máy bay cánh cố định) ở đảo Okinawa phía Nam Nhật Bản bất chấp phản đối mạnh mẽ từ công chúng nước này do những lý do mất an toàn vì đã hai lần bị rơi đầu năm nay.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Satoshi Morimoto cho biết kết quả điều tra cuối cùng đã khẳng định Osprey đủ độ an toàn và Mỹ sẽ bắt đầu triển khai vào một thời điểm nào đó trong tháng 10 tới đây.

“Chúng tôi khẳng định hai vụ tai nạn vừa qua là do lỗi của con người chứ không phải do lỗi hệ thống hay lỗi kỹ thuật của máy bay”

, ông Morimoto nói với các phóng viên cùng với sự tham dự Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba.

Tháng 4/2012, một máy bay Osprey từng bị rơi ở Morocco khiến 2 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng và một chiếc khác cũng bị tai nạn tại Florida hồi tháng 6/2012 làm 5 người bị thương.

Cho tới nay, tổng cộng 30 người, gồm cả 26 lính thủy đánh bộ đã bị chết trong các chuyến bay thử nghiệm hay huấn luyện từ năm 1991 đến 2000 trong quá trình phát triển loại máy bay này.

Ngày 12/7/2012, 12 chiếc MV-22 đầu tiên đã được vận chuyển bằng tàu biển tới Iwakuni, căn cứ thủy quân lục chiến Mỹ duy nhất trên các đảo chính của Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch biên chế số máy bay này tại Futenma, một căn cứ không quân của lực lượng thủy quân lục chiến ở Okinawa.

Osprey giữ một vị trí chủ chốt trong việc tái bố trị lực lượng Mỹ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, kế hoạch đóng vai trò nòng cốt trong chính sách ngoại giao của Tổng thống Barack Obama từ tháng 1/2012.

Máy bay Osprey do Công ty trực thăng Bell Helicopter Textron và Tập đoàn Boeing phối hợp sản xuất. Nó sẽ thay thế cho những chiếc trực thăng CH-46 Sea Knight đã 40 năm tuổi, cho phép thủy quân lục chiến Mỹ bay nhanh hơn, lâu hơn và mang tải trọng nhiều hơn từ Okinawa tới các đảo xa xôi khác của Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *