Nhật Bản: Giao thông tê liệt vì tuyết rơi dày

Cơ quan khí tượng Nhật Bản thông báo đợt mưa tuyết đầu tiên trong năm kèm theo gió mạnh đã khiến tuyết rơi dày tới 7cm tại trung tâm thủ đô Tokyo của nước này. Kenji Okada, dự báo viên thời tiết của Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm nay đến muộn hơn 11 ngày so với trung bình các năm.

Tuyết rơi dày đã khiến toàn bộ các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không đều bị đình trệ tại Nhật Bản.

Tuyết rơi dày khiến ô tô bị mắc kẹt trên đường

Công ty đường sắt trung ương Nhật Bản thông báo trên trang web của họ rằng các chuyến tàu cao tốc đến và đi từ Tokyo sẽ phải tạm hoãn 15 phút. Một số tuyến tàu điện do công ty đường sắt miền Đông Nhật Bản khai thác cũng phải tạm hoãn.

Trên đường phố, giao thông cũng bị ảnh hưởng do tuyến dày khiến mặt đường trơn trượt và rất dễ gây tai nạn giao thông hàng loạt.

Một lái xe taxi 74 tuổi tại Tokyo cho biết đây là đợt tuyết rơi dày nhất mà ông từng thấy.  Một số người thậm chí phải bỏ lại xe trên đường để tìm nơi tránh tuyết.

Tuyết rơi dày tới 7cm tại trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Đường hàng không nội địa ở Nhật Bản gần như đã ngừng hoạt động trong ngày 14/1 sau khi hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ. Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) cho biết họ đã hủy bỏ 469 chuyến bay nội địa, gây phiền toái cho 42.000 hành khách.

Trong khi đó, hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) cũng không có lựa chọn nào khác khi phải buộc hủy 250 chuyến bay nội địa, làm ảnh hưởng tới 58.000 hành khách. Một đường băng tại sân bay quốc tế Narita thậm chí phải tạm thời đóng cửa để kiểm tra do tuyết rơi dày.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo tuyết có thể rơi dày tới 50cm tại khu vực Kanto và Koshin, trong khi, các khu vực ở miền đông bắc của nước này có thể bị tuyết bao phủ dày tới 40cm vào buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *