Người Trung Quốc làm mô tô điện giá dưới 68 triệu

Dù âm thầm hơn ô tô nhưng trào lưu điện hóa hiện cũng đang rất phát triển trong Thế giới xe máy. Trong khi các hãng xe lớn đa phần hiện vẫn đang mới dừng lại ở việc ứng dụng động cơ điện cho những chiếc scooter, nhiều công ty khởi nghiệp như Energica, Zero hay Brammo đã tạo ra những mẫu

mô tô điện

hấp dẫn.

Tuy nhiên, đa phần chúng đều có giá tương đối đắt, ngang với các mẫu mô tô phân khối lớn từ 600cc trở lên.

Để thay đổi điều này, một hãng xe mới thành lập tại Trung Quốc là Sur-Ron đã công bố mẫu mô tô điện với giá rẻ, có tên gọi là White Ghost.

Được nhà sản xuất công bố chỉ có giá dưới 3.000 USD (tương đương 68,6 triệu đồng), White Ghost có thiết kế với mục tiêu trở thành phương tiện đi lại ở quãng đường ngắn trong thành phố. Chiếc xe được trang bị một động cơ điện với công suất đạt 13,4 mã lực.

Với động cơ điện này, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 100km/h. Như vậy, White Ghost sẽ có hiệu năng tương đương với các dòng mô tô phân khối nhỏ 125-150cc.

Để mô-tơ điện có thể hoạt động, Sur-Ron đã trang bị cho chiếc xe khối pin 60V-4,2kWh. Hãng có cho biết rằng thời gian sạc đầy pin cho chiếc xe chỉ mất 3 giờ và tầm hoạt động tối đa 100km.

Tuy nhiên, tầm hoạt động này sẽ phụ thuộc vào 1 trong 3 chế độ lái chính của Wihte Ghost là Economy, Sport và Turbo.

Trong đó, chế độ Economy sẽ giới hạn công suất của xe để ít tiêu thụ điện nhất có thể và Sport “mở tua” hoàn toàn. Đặc biệt, chế độ Turbo sẽ có khả năng tăng công suất động cơ lên tới 20% trong 20 giây, giúp chủ xe có thể vượt hoặc leo dốc một cách tự tin hơn.

Sức mạnh của động cơ được truyền tới bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 2 cấp – trang bị lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc xe điện Trung Quốc.

Sở hữu kiểu dáng củamột chiếc naked bike hiện đại, White Ghost khá ưa nhìn với lớp vỏ nhựa ốp cơ bắp, phuộc USD phía trước và monoshock phía sau. Chiếc xe được trang bị sẵn phanh đĩa đơn cho 2 bánh và có chống bó cứng phanh ABS.

Giống như những mẫu mô tô điện khác, chiếc xe cũng được tích hợp hàng loạt các tiện nghi độc đáo. Thay vì chứa xăng như mô tô bình thường, phần “bình xăng” của chiếc xe trên thực tế là một khoang chứa đồ nhỏ.

Toàn bộ các đèn chiếu sáng của White Ghost đều là đèn LED, riêng đèn trước có thiết kế bóng projector kép độc đáo được Sur-Ron gọi là “Soul-Eye”.

Đèn trước của xe cũng có tính năng đổi góc chiếu, khiến luồng sáng chạy theo hướng đánh lái hay nghiêng thân xe của người lái.

Ở phía sau, các đèn phanh và đèn xi-nhan được tích hợp thành một khối, với khả năng đổi màu và nháy theo nhịp khi cần thiết. Sur-Ron cũng bố trí cho chiếc xe một dây cắm sạc ở ngay phía sau đuôi và có thể giấu gọn.

Cuối cùng, xe cũng được trang bị khóa thông minh khởi động không cần chìa, được tích hợp cả tính năng định vị trong bãi đỗ và đèn pin tiện dụng. Hiện tại Sur-Ron đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để có thể xuất khẩu White Ghost ra các thị trường khác trên Thế giới.

Nông dân nhổ bỏ, người tiêu dùng vẫn phải mua rau củ đắt 10 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *