Ngộp thở ở các khu chung cư dày đặc, chọc trời giữa Thủ đô

Thủ tướng vừa có ý kiến, lưu ý các bộ ngành xây dựng giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP. HCM theo hướng, không tiếp tục phát triển

chung cư

căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm.

Tuy nhiên thực tế hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều khu đô thị, tổ hợp nhà ở có mật độ xây dựng những tòa nhà cao tầng san sát nhau với mật độ dày đặc, được điều chỉnh quy hoạch nhiều lần.

Những tòa nhà cao 40, 50 tầng như tựa vào nhau bởi những không gian chật hẹp, bức bí.

Dự án nhà ở chung cư HH tại khu Tây Nam Linh Đàm quận Hoàng Mai với 12 toà nhà san sát nhau “mọc” lên ở khu đất chật hẹp.

12 cao ốc chung cư từ 36 tới 41 tầng, với mật độ lưu trú rất cao vào khoảng 30.000 dân được bổ sung cho khu Linh Đàm vốn dĩ đã quá tải trong thời gian qua.

Dự án Goldmar city ở địa chỉ 136 Hồ Tùng Mậu quận Bắc Từ Liêm cũng trong cảnh hàng loạt toà nhà chọc trời, được xây dựng san sát với mật độ dày đặc của hàng nghìn căn hộ.

Những tòa cao ốc mọc san sát nhau, không gian công cộng và khuôn viên gần như không có ở tổ hợp này.

Hơn chục tòa nhà có chiều cao 40 tầng tương lai gần khu vực này sẽ đẩy khu vực vào cảnh quá tải về cơ sở hạ tầng và không gian công cộng.

Khu đô thị Linh Đàm với nhiều “chung cư hộp diêm” mọc san sát nhau càng khiến khu vực này ngộp thở. Dù Hà Nội mới đây đề xuất xây các cây cầu, tuyến đường mới để giảm ùn tắc, nhưng nhiều cư dân ở đây lại lo ngại khu vực này sẽ trở thành những tuyến phố “đi bộ” vì nhà nhiều hơn đường.

Sếp Viettel có thể nhận thù lao 174 triệu năm 2017 từ Viettel Global

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *