Ngồi ghế lười, họp báo kín giữa rừng: Động thái “lạ lùng” của Tân TT Ukraine Zelensky

Mới đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr

Zelensky

đã tiến hành một cuộc gặp kín với báo giới tại một dinh thực vùng quê ở Zallisia, hãng thông tấn 112 Ukraine đưa tin.

Trong các bức ảnh do 112 Ukraine đăng tải, có thể thấy hình ảnh ông Zelensky cùng các cộng sự và nhà báo ngồi trên “ghế lười” và trò chuyện giữa rừng.

Đại diện đến từ nhiều hãng truyền thông của Ukraine đã chia sẻ ấn tượng về cuộc gặp lên Facebook.

Điều đáng lưu ý là các vị khách mời không tiết lộ nội dung của cuộc đối thoại bởi cuộc gặp này được tiến hành theo dạng không chính thức, không đưa tin.

Ông Putin nói về tân Tổng thống Ukraine: Chưa thể chứng tỏ bản thân

Theo Natalia Ligachova, tổng biên tập Detector Media, rất nhiều thành viên trong chính quyền Tổng thống Zelensky đã có mặt tại cuộc gặp, kể cả thư ký truyền thông Yulia Mendel.

“Tôi nhận được rất nhiều thông tin về động cơ, hành động và đội ngũ của tân Tổng thống. Có gần như toàn bộ nhân sự thuộc đội ngũ của ông ấy và chuyện này rất có giá trị bởi có thể tranh luận về các vấn đề gai góc với họ. Tất cả họ đều sẵn sàng tiến hành một cuộc đối thoại mang tính xây dựng”, Ligachova cho biết.

Tổng biên tập Detector Media cũng chia sẻ rằng, theo bà, “sự thân mật” cũng có lợi thế nhất định nhưng bà vẫn “muốn gặp gỡ theo một hình thức khác”.

Svitlana Ostapa, người đứng đầu Hội đồng Giám sát kênh Suspilne cho hay, ông Zelensky đã cam kết tiến hành một cuộc họp báo với truyền thông về kết quả 100 ngày tại nhiệm của mình.

“Như thường lệ, các nhà báo hỏi rất nhiều câu hỏi. Tôi đã hỏi khi nào ông ấy tiến hành họp báo để tất cả các phóng viên đều có thể tiếp cận người đứng đầu nhà nước. Ông ấy nói một cách không tự tin lắm rằng ông ấy sẽ tổ chức sau 100 ngày làm Tổng thống. Chúng ta hãy chờ xem”, Ostapa nói.

Không thể kết thêm bạn, cũng không được lắng nghe: TQ đau đáu tìm giải pháp trị “cơn đau đầu” mãn tính?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.