Nghệ An: Ứng hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ gần 27.000 người có công với cách mạng

Nghệ An tạm ứng hơn 40 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho người có công bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt 1.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 1364/QĐ-UBND triển khai việc hỗ trợ 26.927 người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng.

Đây là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch

Covid-19

tại Nghệ An đầu tiên  được nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng.

Đa số người dân thuộc nhóm nhận hỗ trợ trên sinh sống tại các huyện Nghi Lộc, Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, thị xã Hoàng Mai, thị xã Thái Hòa, thị xã Cửa Lò. Ngoài ra còn có các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Theo quy định, nhóm đối tượng này sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng trong 3 tháng (4, 5, 6/2020). Tổng số tiền chi trả đợt 1 này là gần 40,4 tỷ đồng từ nguồn tạm ứng ngân sách tỉnh.

Chủ tịch UBND cấp huyện tổ chức thực hiện chi trả cho đối tượng trên địa bàn huyện qua đơn vị bưu điện. Sở LĐ-TB&XH Nghệ An chỉ đạo Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An chi trả kịp thời cho các đối tượng.

Ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – cho biết: “Tỉnh chỉ đạo các địa phương và Sở LĐ-TB&XH triển khai chi trả kịp thời cho đối tượng người có công ngay khi có nguồn từ ngân sách tỉnh chuyển về. Người có công tại thành phố Vinh và các huyện còn lại của tỉnh Nghệ An sẽ nhận hỗ trợ vào đợt 2, khi các địa phương hoàn tất danh sách gửi Sở LĐ-TB&XH thẩm định”.

Hoàng Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.