Mỹ: Nhiều trường học trang bị súng cho giáo viên

Nước Mỹ hiện đang mắc kẹt trong một cuộc tranh cãi về kiểm soát súng và nhiều súng hơn nữa ở các trường học để bảo vệ học sinh sau khi một thanh niên bắn chết 20 em nhỏ sáu và bảy tuổi, cùng sáu giáo viên trong một vụ xả súng ở Newtown, Connecticut.

Trong khi nhiều người kêu gọi kiểm soát súng thì Hiệp hội súng trường quốc gia Mỹ (NRA) lại đề xuất vũ trang cho các trường học.

Các giáo viên ở bang Texas đã được phép mang súng ở một số trường và phó thống đốc bang ngày thứ Sáu kêu gọi chính quyền bỏ tiền huấn luyện họ.

“Với tình trạng bạo lực gia tăng ở các trường công trong những năm qua, chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để bảo đảm an toàn cho các tài sản quý giá nhất của chúng ta, trẻ em

,” Phó thống đốc David Dewhurst nói.

Ông cho biết, ông đang xin thượng viện bang xem xét hàng loạt đề xuất an toàn cho các trường học, bao gồm cung cấp quỹ từ ngân sách để trang bị và huấn luyện sử dụng súng cho giáo viên nhằm bảo vệ trẻ em và bảo vệ chính họ.

Trong khi đó, Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal ngày thứ Sáu nói ông muốn bang mình gia nhập nhóm 17 bang thông danh tính những người có vấn đề thần kinh nghiêm trọng để ngăn khả năng súng rơi vào tay họ.

Quá thường xuyên, cả ở Louisiana và các bang khác trên cả nước, những người bị thần kinh lọt qua vòng kiểm soát và có được súng,”

Jindal nói.

Ông được coi là một ứng viên tiềm tàng của phe Cộng hòa cho cuộc chạy đua tổng thống năm 2016.

“Để bảo vệ những cá nhân này và các cộng đồng, chúng ta cần có các động thái đi trước để ngăn họ làm hại chính bản thân và người khác.”

Hiệp hội vũ khí Buckeye ở Ohio nói hơn 1.000 người làm trong ngành giáo dục đã nộp đơn tham gia chương trình huấn luyện giáo viên vũ trang sau vụ thảm sát Newtown.

Trong một thông điệp gửi các bậc cha mẹ đăng trên trang web của trường Montpelier tại hạt cùng tên ở Ohio ngày thứ Năm, trưởng giám thị Jamison Grime nói ban giám hiệu đã quyết định vũ trang cho các giáo viên để “tăng cường những nỗ lực an ninh.”

Thừa nhận những quan ngại khi quyết định được đưa ra mà chưa tham vấn cha mẹ học sinh, Grime nói các nhân viên của trường sẽ chưa mang súng cho tới khi họ hoàn tất khóa học hai ngày vào tháng Ba tới.

Các giáo viên hay những ai giám sát trực tiếp học sinh sẽ không được vũ trang. Báo địa phương Toledo Blade nói đây có thể là trường đầu tiên ở hạt này vũ trang cho các nhân viên.

Hiệu trưởng Larry Martin nói với các phóng viên rằng các giám thị, tất cả đều là nam giới, sẽ tự mua súng và được trợ cấp một phần để mang súng đi làm ở hai trường trong hạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.