Long An: Gấp rút chi trả hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng trước ngày 2/9

Long An đẩy nhanh việc triển khai gói 62.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đại Tánh, Long An đang nỗ lực triển khai gói 62.000 tỷ đồng.

Trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Đại Tánh – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An – cho biết, Sở đã trình UBND tỉnh phương án hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì Covid-19. Công tác chi trả cũng sẽ được hoàn thành gấp rút trong tháng 8/2020.

“Riêng gói hỗ trợ

lao động

tự do, chúng tôi đã trình UBND tỉnh ký quyết định hỗ trợ xong cho gần 15.000 người với số tiền gần 11 tỷ đồng. Trong quá trình chi trả, địa phương gặp khó khăn về xác định thu nhập của người lao động và xác nhận nơi đăng ký thường trú”, ông Tánh chia sẻ.

Nhiều lao động mất việc, nghỉ việc chưa nhận được hỗ trợ do vướng thủ tục.

Theo ông Tánh, Sở đã đề nghị các địa phương giải quyết vướng mắc của giai đoạn 1 và gấp rút triển khai hỗ trợ giai đoạn 2. Giai đoạn 2 sẽ hỗ trợ những lao động bị mất, giảm thu nhập trong tháng 5, 6/2020.

“Riêng đối với những hộ kinh doanh, những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết trong tháng 8/2020. Những đối tượng bị tạm hoãn hợp đồng lao động và nghỉ việc không lương sẽ tiếp tục được hỗ trợ khidoanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ”, ông Tánh nhấn mạnh.

Ghi nhận tại huyện Cần Giuộc, sáng 25/8, bà Đào Thị Ngọc Vui, Phó Chủ tịch UBND huyện, đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và trao tiền hỗ trợ người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương do đại địch Covid-19.

Cần Giuộc đã chi hỗ trợ cho giáo viên mầm non bị mất thu nhập vì Covid-19.

Cụ thể, 21 người lao động

giáo viên trường mầm non Hoa Hồng được nhận hỗ trợ mỗi người 1,8 triệu đồng do nghỉ việc không hưởng lương.

Vừa qua, trường Hoa Hồng phải tạm ngưng hoạt động và cho người lao động nghỉ việc 3 tháng. Do nhiều giáo viên gặp khó khăn nên trường đã hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên mỗi người 1 triệu đồng/người/tháng.

Đến nay, huyện Cần Giuộc đã hỗ trợ cho hơn 15.000 người bị ảnh hưởng của đại dịch

Covid-19

với tổng số tiền gần 17,5 tỷ đồng. Dự kiến trong tuần tới, các huyện Cần Đước, Đức Hòa, TP Tân An sẽ tiếp tục chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Xuân Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *