Lên kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 cho 1,3 triệu lao động

Công nhân khi đến làm việc đều phải đo thân nhiệt, kiểm tra y tế.

Tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống

Covid-19

tỉnh Bình Dương chiều 28/5, ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập vào địa phương rất cao, cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch.

“Hoạt động phòng, chống dịch cần sát sao đến từng khu phố, từng doanh nghiệp, phải tăng cường giám sát công tác phòng, chống dịch, không được chủ quan”, ông Thao nhấn mạnh.

Để ứng phó, tỉnh Bình Dương đã lên phương án phòng chống dịch cho cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp, nơi có khoảng 1,3 triệu công nhân,

lao động

đang làm việc.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo một cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19.

Ông Thao đề nghị Sở Y tế khẩn trương chuẩn bị phương án ứng phó khi ca bệnh xảy ra với số lượng lớn, mở rộng, thành lập thêm các khu cách ly tập trung, giao quân đội quản lý.

UBND tỉnh Bình Dương giao Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với các huyện, thị, thành phố xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể khi phát hiện các ca nhiễm. Thường xuyên kiểm tra y tế, yêu cầu công nhân khai báo trước lúc vào làm việc, thực hiện giãn cách trong lao động, sản xuất và ăn uống, sinh hoạt tại công ty.

Lắp vách ngăn tại nhà ăn của các công ty góp phần phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn (Ảnh: Công đoàn Bình Dương).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh sẽ buộc dừng hoạt động, rút giấy phép

kinh doanh

đối với các doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện phòng chống dịch. Thậm chí sẽ khởi tố hình sự nếu doanh nghiệp để lây lan dịch.

Trong kế hoạch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cũng lên phương án cho việc lập khu cách ly đối với

doanh nghiệp

có đông lao động.

Bên cạnh việc sử dụng khu ký túc xá, nhà ở sẵn có cho công nhân, sẵn sàng sử dụng khu cách ly tập trung với sức chứa 2.500-5.000 giường trong trường hợp dịch bùng phát.

Các khu cách ly tập trung đều được gắn camera giám sát.

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương – cho biết: “Ngành y tế đang tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Một số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp chưa thực hiện tốt, tổ công tác đã hướng dẫn thêm hoặc yêu cầu thực hiện ngay biện pháp cần thiết”.

Đối với công tác tiêm

vắc xin

phòng Covid-19, Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức tiêm cho 18.085 người, thời gian tới được Bộ Y tế phân bổ tiếp 19.000 liều, đơn vị sẽ triển khai tiêm ngay cho các đối tượng ưu tiên.

Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *