Lâm Đồng: Gần 800 người bán vé số nhận tiền hỗ trợ trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Ngày 1/5, cơ quan chức năng TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong dịp lễ này, đơn vị đã trao tiền hỗ trợ cho 799 người bán vé số, mỗi người nhận 1 triệu đồng tiền mặt.

Người bán vé số ở Lâm Đồng được hướng dẫn thủ tục để nhận tiền hỗ trợ

Ngoài ra, trong dịp này có 20 người lang thang cơ nhỡ, hoặc đến Đà Lạt tìm kiếm

việc làm

cũng được Phòng LĐ-TB-XH TP Đà Lạt hỗ trợ 500.000 đồng/ người và đón về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh sống tạm.

Ông Nguyễn Bá Tư (60 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú tại đường Khe Sanh, Phường 10 Đà Lạt) cho biết, ông vào Đà Lạt bán vé số được 2 năm nay.

Nguồn thu nhập chính từ việc bán vé số, trong lúc cách ly xã hội, không có nguồn thu nhập chỉ nhờ vào gạo và các thực phẩm của các mạnh thường quân ủng hộ.

Đại diện UBND TP Đà Lạt trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số

“Cả tháng qua vé số ngưng phát hành, không có nguồn thu nhập nhưng hôm nay nhận được sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tôi cảm thấy rất vui…”, ông Tư xúc động chia sẻ thêm.

Tương tự, chị Hồng (tạm trú đường 30 tháng 4, TP Đà Lạt) là một người bán vé số nhiều năm liền ở Đà Lạt, nguồn thu nhập chính của gia đình là từ việc bán vé số của chị.

Từ khi dịch bệnh

covid-19

bùng phát, mọi chi phí sinh hoạt bị hạn hẹp, gia đình chị đối mặt với muôn vàn khó khăn, chật vật. Nhận được tiền hỗ trợ khiến chị phấn khởi và ấm lòng hơn.

Đoàn viên Thanh niên Đà Lạt mang gạo và nhu yếu phẩm đến trao tận tay cho những người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các phường, xã rà soát, lập danh sách 7 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ.

Ngay khi nhận được tiền từ Công ty Xổ số kiến thiết Lâm Đồng chuyển, TP Đà Lạt chi ngay cho các phường, xã để cấp phát tận tay những người được hỗ trợ, mỗi người nhận 1 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, trong 2 tuần qua các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt phối hợp với nhiều đoàn thể đã trao tặng hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm, các suất ăn miễn phí… nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngọc Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *