Kyo York hát động viên người dân trong mùa dịch

Kyo York vừa phát hành MV “Sài Gòn thương”. Nam ca sĩ cho biết đó là món quà mà anh và những người cộng sự của mình muốn gửi gắm đến tất cả người dân để họ thêm vững vàng trong hành trình chống chọi với dịch bệnh.

Sài Gòn thương là ca khúc do nhạc sĩ Khúc Đạo Minh sáng tác. Với ca từ đơn giản nhưng đầy ý nghĩa ẩn dụ, bài hát gợi nhắc những hình ảnh quen thuộc vốn đã in đậm trong ký ức của người dân Sài Gòn trong giai đoạn dịch bệnh.

Bên cạnh giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, ca từ gần gũi, một trong những yếu tố giúp bài hát chạm đến trái tim của nhiều người là nhờ vào việc lồng ghép khéo léo loạt tranh của họa sĩ Lê Sa Long về cuộc sống của người Sài Gòn trong giãn cách.

Chính những hình ảnh này đã khơi gợi cảm xúc, giúp người nghe thấm thía hơn những mất mát mà bà con đang phải đối mặt. Chia sẻ về dự án lần này, ca sĩ Kyo York cho biết bản thân anh ngay khi nghe ca khúc của nhạc sĩ Khúc Đạo Minh đã thật sự xúc động.

Nam ca sĩ thấy hạnh phúc khi được đồng nghiệp tin tưởng giao cho mình thể hiện. Anh đã đặt hết tâm trạng, những trăn trở của mình trong suốt thời gian qua vào ca khúc với mong muốn nó sẽ trở thành một sự động viên dành cho bà con trong thời điểm này.

Ca sĩ Kyo York.

Ca sĩ Kyo York chia sẻ là người phương xa tới TPHCM lập nghiệp, anh thật sự cảm kích, biết ơn trước sự đối đãi nhiệt tình của người dân nơi đây. Chính vì thế, khi thấy Sài Gòn “bị thương”, bản thân anh không khỏi đau lòng. “Hát ca khúc này, tôi nhiều lần rơi nước mắt vì nhớ về hình ảnh phồn hoa, nhộn nhịp của phố phường Sài Gòn trước đây. Tôi hi vọng bài hát sẽ phần nào xoa dịu những đau thương, mất mát và sẽ tiếp thêm cho người nghe sức mạnh, niềm tin về việc sẽ chiến thắng dịch bệnh” – anh chia sẻ.

Được biết ca khúc “Sài Gòn thương” của Kyo York nằm trong dự án cùng tên do khoa

Du lịch

– Việt Nam học của trường đại học Nguyễn Tất Thành lập nên với mục đích hỗ trợ giúp đỡ sinh viên trong và sau dịch. Theo nam ca sĩ, trong giai đoạn hiện tại, điều có thể giúp mọi người vượt qua được dịch bệnh chính là sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của mọi người.

KM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *