Kỹ sư công nghệ được tuyển dụng với mức lương 25 triệu đồng/tháng

Hàng ngàn việc làm chờ người lao động tại TPHCM

Ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ

Việc làm

TPHCM (Sở LĐ-TB&XH TPHCM) đã tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của 29 doanh nghiệp với 2.010 vị trí tuyển dụng. Trong đó, trực tiếp hội trường Trung tâm có 254 vị trí tuyển dụng có mức lương dao động từ 5-10 triệu đồng/tháng và 33 vị trí có mức lương từ 10 – 25 triệu đồng/tháng.

Mức lương 25 triệu đồng/tháng chủ yếu là các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các công ty và vị trí kỹ sư công nghệ thông tin.

Sàn giao dịch việc làm lần 3 thu hút khá nhiều ứng viên tham gia.

Trao đổi với PV, chị Phạm Thanh Trúc Linh (27 tuổi, ngụ TPHCM) cho biết: “Khi đến với sàn giao dịch việc làm qua lời giới thiệu của các tư vấn viên ở phòng bảo hiểm thất nghiệp, tôi mong muốn sớm tìm được việc làm để ổn định cuộc sống”.

Trước đây, chị làm công việc kế toán thanh toán tại một công ty

kinh doanh

dịch vụ ẩm thực. Khi công việc đang dần ổn định thì vì lý do sức khỏe nên chị phải xin nghỉ việc vào tháng trước để chữa bệnh.

“Thông qua phòng bảo hiểm thất nghiệp mà mình được giới thiệu đến sàn giao dịch việc làm để tìm một công việc mới”, chị Linh cho biết.

Sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của 29 doanh nghiệp với 2010 vị trí tuyển dụng.

Sau khi được tư vấn và phỏng vấn của 5 doanh nghiệp, chị Linh vẫn chưa tìm được công việc với mức lương 15 triệu/tháng. Chị Linh tiếp tục được các tư vấn viên cung cấp danh sách và số điện thoại các công ty đang thông báo tuyển dụng với mức lương cao để chủ động liên hệ.

“Ban đầu khi đến đây, mình muốn tìm công việc liên quan đến kế toán tại các công ty với mức lương dao động từ 13 – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, hiện tại mình vẫn chưa tìm được công ty nào có mức lương tuyển dụng. Mình đã có danh sách các công ty đang tuyển dụng vị trí đó để chủ động liên lạc và sẽ theo dõi thông tin tuyển dụng. Hy vọng mình sẽ sớm tìm được việc làm với mức lương mong muốn”, chị Linh cho biết thêm.

Chủ yếu người lao động đến ứng tuyển các vị trí nhân viên văn phòng.

Cũng tới với sàn GDVL, bạn Nguyễn Duy Phong (SV đang theo học tại TPHCM) mong muốn tìm kiếm công việc sau khi ra trường với mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng. Hiện tại, ứng viên 24 tuổi này đang học ngành kỹ sư máy tính.

“Tôi thực sự ngỡ ngàng khi đến với sàn giao dịch việc làm. Đây là lần đầu tiên em tham dự. Tôi không nghĩ ngành kỹ sư máy tính được tuyển dụng với mức lương 25 triệu đồng/tháng. Thực sự lúc này, tôi chỉ muốn đăng ký tuyển dụng ngay nhưng chưa tốt nghiệp nên không đủ yêu cầu”, Phong tâm sự.

Dù khá nhiều công việc với mức lương hấp dẫn.

Tại phiên giao dịch việc làm, hàng trăm vị trí việc làm đã được tuyển dụng. Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, Trung tâm cũng đã kết nối các chi nhánh ở các quận như quận 4; quận 6; quận 9; quận 12; quận Tân Bình, huyện Củ Chi để người

lao động

ở xa có thể phỏng vấn với doanh nghiệp.

Phong khá bất ngờ vì công việc kỹ sư công nghệ được tuyển dụng 25 triệu đồng/tháng.

Về phía doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Ngọc Duyên, Phó phòng kinh doanh của công ty

Tài chính

C.L., cho biết: “Công ty đang muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất là cao. Vì vậy, tôi đến phiên giao dịch việc làm với mong muốn tìm được những ứng viên chất lượng nhất”.

Công ty đang đẩy mạnh tuyển dụng vị trí Quản lý tiềm năng với mức lương công ty đưa ra khoảng 15 triệu đồng/tháng với yêu cầu lao động phải trên 27 tuổi và có bằng đại học

Chị Duyên còn cho biết thêm, ngoài ra hằng tháng công ty vẫn tuyển số lượng lớn nhân viên kinh doanh với mức lương dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực.

Ngoài việc tuyển dụng trực tiếp, Trung tâm cũng đã kết nối các chi nhánh ở các quận như quận 4; quận 6; quận 9; quận 12; quận Tân Bình, huyện Củ Chi để người lao động ở xa có thể phỏng vấn với doanh nghiệp.

Trong sàn giao dịch việc làm, chị Nguyễn Thị Ngọc Duyên được giao tuyển dụng  35 người ở nhiều vị trí việc làm khác nhau với nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Sau khi tìm được một vài ứng viên sáng giá, chị Duyên cho biết, phía công ty sẽ liên hệ và mời các ứng viên đến trực tiếp công ty để có thể phỏng vấn và ký hợp động lao động.

Cũng tham gia sàn với mong muốn tìm được những ứng viên sáng giá cho công ty, chị Lê Thị Minh Thúy, phụ trách tuyển dụng của công ty P.H.R cho biết, công ty của tôi thuộc lĩnh vực cung ứng lao động. Thời điểm đầu năm là thời điểm vàng của nhiều lao động nhảy việc nên hiện tại công ty thiếu lao động trầm trọng. Đặc biệt là lao động phổ thông.

“Hiện tại mức lương mà công ty trả cho người lao động là 7,5 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo công việc và khả năng của lao động. Trong sáng nay, mình cũng đã tìm được một vài ứng viên tiềm năng để có thể tuyển dụng vào công ty”, chị Thúy nhấn mạnh.

Chị Thúy còn cho biết thêm, trong sàn giao dịch sáng nay, chủ yếu là lao động tìm các công việc văn phòng, không có nhiều lao động phổ thông tìm việc nên số lượng ứng viên không nhiều.

Chị Thúy hy vọng những sàn giao dịch việc làm sẽ được tổ chức thường xuyên. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TPHCM sẽ tăng cường truyền thông hơn nữa đến những lao động phổ thông để những

doanh nghiệp

như chị Thúy có thể dễ dàng tìm được cho mình lao động có chất lượng tốt.

Nam Thái – Xuân Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *