Kiệt tác kiến trúc trong “căn lều” lá cọ, mành tre

Dự án này nằm tại một khu đất có diện tích 600 m2, cạnh sông Hội An ở tỉnh Quảng Nam. Không gian xung quanh của dự án này vẫn còn khá hoang sơ, chưa phát triển và cảnh quan đặc trưng của vùng.

Đây là khu vực có khí hậu khá khắc nhiệt ở Hội An, với một mùa mưa dài và một mùa đông vô cùng lạnh. Hơn nữa, vị trí này hàng năm cũng phải thường xuyên hứng chịu những cơn bão và lũ lụt.

Khó khăn đối với các kiến trúc sư khi thực hiện dự án là phải thiết kế phù hợp với khí hậu, khai thác hiệu quả cảnh quan xung quanh cũng như sử dụng các vật liệu địa phương để đem linh hồn vào dự án.

Công ty thiết kế đã đề xuất ý tưởng sử dụng những tấm lá dừa lớn để làm mái nhà. Với cách thiết kế này, nhìn từ xa, villa trông như một

căn lều

lớn.

Khu vực sinh hoạt được bố trí bên ngoài trong khi không gian bên trong được dành để nghỉ ngơi. Đồng thời, cả hai không gian được kết nối liền mạch với thiên nhiên xung quanh.

Các thiết kế trong dự án này đều tối thiểu các bức tường theo hướng tối đa để có các góc không gian rộng.

Khu chức năng được xếp theo chiều dọc, tầng trệt mở, có thể dễ dàng di chuyển trong trường hợp bị nước ngập.

Vật liệu địa phương và các thợ thủ công được sử dụng rất nhiều khi triển khai dự án.

Điều này không chỉ tạo ra được sự hài hòa giữa dự án với cảnh quan và cảnh quan xung quanh…

…mà còn cho phép bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống trong thời đại sản xuất công nghiệp tại Việt Nam đang diễn ra theo xu thế hiện nay.

Sơ đồ bố trí trong căn villa.

Trồng thứ quả tưởng không còn ai ăn, bất ngờ thu lãi 700 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *