Kho đạn dược nổ long trời ở Abkhazia, 35 người Nga bị thương

Trong các đoạn video được trang RT (Nga) đăng tải, có thể thấy liên tiếp những tiếng nổ phát ra từ kho đạn đặt tại làng Primorskyoye, những cuộn khói lửa bốc lên ngùn ngụt.

Theo RT, vụ nổ bắt đầu vào khoảng 16h30 ngày 2/8 theo giờ địa phương. Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường cấp cứu người bị thương và sơ tán dân làng.

Xem video kho đạn cháy nổ:

[VIDEO] Kho chứa đạn dược đã cháy nổ dữ dội tại

Abkhazia

Không có ai thiệt mạng trong sự cố, nhưng Bộ trưởng Y tế Abkhazia Tamaz Tsakhnakiya cho biết, khoảng 60 người bị thương, trong đó 27 người phải nhập viện, 4 người trong tình trạng nguy kịch. 35 khách du lịch Nga bị thương trong vụ nổ đều được điều trị kịp thời.

Nhà chức trách Abkhazia hiện đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Là vùng lãnh thổ ly khai thuộc Gruzia, tuy nhiên Abkhazia tự xem mình là một quốc gia độc lập, gọi tên nước là Cộng hòa Abkhazia hay Apsny.

Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru, Tuvalu và Vanuatu đã công nhận nền độc lập của Abkhazia. Nhưng ngoài các nước này ra không có bất kỳ nước nào khác trong tổng số 193 thành viên Liên Hợp Quốc công nhận Abkhazia độc lập.

Chính phủ Gruzia chính thức coi lãnh thổ này là một cộng hòa tự trị, với chính quyền lưu vong tại Tbilisi. Ngày 28/8/2008, Nghị viện Gruzia đã thông qua một nghị quyết tuyên bố Abkhazia là một “lãnh thổ bị Nga chiếm đóng”. (Theo Wikipedia)

http://baotintuc.vn/the-gioi/kho-dan-duoc-no-long-troi-o-abkhazia-35-nguoi-nga-bi-thuong-20170803110200851.htm

Phi cơ Mỹ chưa về tới tay, Qatar vung thêm 6 tỷ USD mua chiến hạm Italia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *