Hy Lạp trục xuất hai nhà ngoại giao Nga, Matxcơva thề đáp trả tương xứng

Theo

Kathimerini

, Athens thi hành các biện pháp chống lại các nhà ngoại giao

Nga

vì các hoạt động phi pháp và hành vi can thiệp gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Hy Lạp. Trước động thái trục xuất các nhà ngoại giao Nga của Hy Lạp, Bộ Ngoại giao Nga ra thông cáo cho biết Nga sẽ có động thái đáp trả tương xứng đối với việc này.

Thông cáo này cũng khẳng định lại rằng “biện pháp đáp trả tương xứng sẽ được thi hành trong trường hợp diễn ra các động thái như hành động trục xuất các nhà ngoại giao mà Hy Lạp thực hiện”. Athens trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga và cấm 2 nhà ngoại giao Nga khác nhập cảnh vào Hy Lạp, tờ

Kathimerini

đăng tải.

Những nhà ngoại giao Nga này bị Athens cáo buộc là có hành vi “nỗ lực thu thập và truyền tải thông tin, cũng như hối lộ các quan chức chính phủ Hy Lạp”.

Mặc dù vậy, theo

Kathimerini

, Athens vẫn tránh gây ra căng thẳng ngoại giao với Matxcơva – Hy Lạp không hề vội vàng trục xuất các nhà ngoại giao Nga theo lời kêu gọi của London sau khi cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc tại Salisbury, Anh.

“Nguồn tin ngoại giao lưu ý rằng quyết định của Athens chỉ áp dụng riêng đối với 4 người này và không phải là thái độ chung của Hy Lạp đối với Nga”, đồng thời bài viết trên tờ

Kathimerini

cũng nhắc lại việc Matxcơva ủng hộ Athens trong nhiều vấn đề, đặc biệt là việc đảm bảo lợi ích của Hy Lạp tại vùng Balkan cũng như vấn đề liên quan đến tên gọi Macedonia.

Lý do ông Kim Jong-un bận không tiếp Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên lần 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.