Hình ảnh đầu tiên của các cầu thủ nhí Thái Lan sau khi được giải cứu thành công

Hôm nay (11/7), giới chức Thái Lan và lực lượng cứu hộ đã tổ chức cuộc họp báo để cập nhật tình hình của đội bóng Lợn Hoang sau khi chiến dịch giải cứu diễn ra thành công. Các quan chức địa phương đã công bố một video cho thấy công tác giải cứu các cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang vô cùng phức tạp và gian nan.

Theo chỉ huy chiến dịch, ông Narongsak Osotanakorn, lực lượng giải cứu đã biến điều không thể thành có thể trong chiến dịch lần này.

Trong cuộc họp báo, đội trưởng nhóm cứu hộ người Mỹ cũng tiết lộ rằng các em nhỏ đã phải lặn trong môi trường không có tầm nhìn trong suốt hơn 30 phút.

Đây là điều khá khó khăn ngay cả đối với các thợ lặn chuyên nghiệp, bởi trong hang còn có nhiều yếu tố gây trở ngại khác như không gian hẹp hay những phiến đá sắc lẹm, tuy nhiên các cầu thủ nhí đã dũng cảm vượt qua tất cả.

Hình ảnh các em nhỏ được giải cứu trong hang Tham Luang.

Anh Derek Anderson, chuyên gia giải cứu 32 tuổi đến từ Lực lượng Không quân Mỹ đánh giá 12 cầu thủ và huấn luyện viên của các em là những người “có sức bật rất lớn”.

“Một điều thực sự quan trọng là huấn luyện viên và các em nhỏ có nhau [trong lúc hoạn nạn], họ đã cổ vũ tinh thần cho nhau, giữ vững nghị lực sống và luôn nỗ lực để sống sót”, anh Anderson nói.

Ngoài ra, giới chức địa phương cũng đã công bố hình ảnh các em nhỏ trong bệnh viện Prachanukroh của tỉnh Chiang Rai.

Các em được điều trị cách ly và phải đeo khẩu trang để đề phòng các bệnh truyền nhiễm. Đằng sau chiếc khẩu trang là những nụ cười. Một số vị phụ huynh đã bật khóc và vẫy tay khi được bác sĩ cho phép thăm con từ bên ngoài phòng bệnh.

Ông Narongsak đã khen ngợi các cầu thủ nhí là “anh hùng”, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng khi trưởng thành, các em sẽ trở thành “những công dân tốt”. Ông cũng khẳng định rằng các em đều “khỏe mạnh”.

Cầu thủ nhí Thái Lan được chăm sóc trong bệnh viện.

Thượng đỉnh NATO: “Quả bom” Mỹ và bối cảnh lung lay của khối Phương Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *