Hàn Quốc tự phát triển tên lửa, phá hủy căn cứ ngầm của Triều Tiên

Tờ Yonhap dẫn lời một nhà lập pháp thuộc Ủy ban quốc phòng Quốc hội Hàn Quốc cho biết, quân đội nước này đã phát triển một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn, nhằm phá hủy các căn cứ pháo binh dưới lòng đất của Triều Tiên.

Trong một cuộc họp kín, Bộ Tổng tham mưu Liên quân JCS đã thông báo rằng quân đội đã thành công trong việc phát triển lên lửa dẫn đường, hoạt động trong phạm vi 100 km. JCS thậm chí còn trình chiếu một đoạn video cho thấy vụ phóng thử thành công tên lửa này.

Loại tên lửa này có thể phóng được từ bệ phóng đa tên lửa, đồng thời sử dụng hệ thống dẫn đường trên mặt đất, có khả năng gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Theo một thành viên khác trong ủy ban, JCS đã thông báo rằng hệ thống dẫn đường tên lửa cần được cải tiến hơn nữa. Song các công nghệ cốt lõi khác, ví dụ như khả năng thâm nhập vào các hầm ngầm và xác định lối vào đường hầm, đã hoàn thành.

Dự án này được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Lee Myung Bak, sau khi Triều Tiên nã pháo vào hòn đảo Yeonpyeong, gần biên giới với Hàn Quốc hồi tháng 11/2010, khiến 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *