Hai du khách Nga “khốn khổ” ở Khánh Hòa chính thức hồi hương

Bác sĩ đang thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho Andrei Ganev

Ông Chu Văn Công – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ

xã hội

tỉnh Khánh Hòa – cho biết, 2 du khách Nga là Andrei Ganev (SN 1986) và Dnestrian Igor (SN 1967) vừa được Trung tâm làm thủ tục bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa và Công an xuất nhập cảnh hôm 24/9.

“Trước khi bàn giao, chúng tôi cho kiểm tra sức khỏe họ lần cuối, bao gồm test nhanh Covid-19. Sức khỏe họ ổn định, không vấn đề gì. Dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành vào hôm nay 26/9”, ông Công nói.

Cùng ngày, nguồn tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 người này được về nước theo diện chuyến bay nhân đạo. Sở Ngoại vụ đã cử người tiễn 2 du khách vào TP HCM, bàn giao cho Tổng Lãnh sự quán Nga. Hôm nay (26/9), chuyến bay sẽ cất cánh đưa họ về Nga.

Andrei Ganev và Dnestrian Igor là 2 nhân vật đặc biệt trong bài viết: “Khánh Hòa đùm bọc 2 người đàn ông Nga lang thang ăn xin” đăng trên báo Dân trí.

Bác sĩ đang thăm khám, kiểm tra sức khỏe cho Dnestrian Igor

Theo hồ sơ, Andrei Ganev nhập cảnh vào Việt Nam đi

du lịch

từ tháng 1/2020. Sau một thời gian ngắn, Andrei Ganev bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, cạn kiệt tiền bạc và sống lang thang.

Đến giữa tháng 6 năm nay, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa có công văn bàn giao Andrei Ganev cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trong khi đó, Dnestrian Igor có dấu hiệu loạn thần do uống nhiều rượu và thường xuyên đi lang thang ăn xin, nhặt rác ở bãi biển Hòn Chồng (Nha Trang).

Làm việc với cơ quan chức năng sở tại, Dnestrian Igor nói rằng mình mất hết giấy tờ tùy thân. Khi hỏi về bản thân và quê hương, Dnestrian Igor nói không nhớ nhiều, chỉ nhớ còn con trai ở Nga.

Khi người dân liên lạc, người con trai của ông Dnestrian Igor nói rằng không có khả năng đón cha về nước.

Viết Hảo – Lê Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *