Hà Tĩnh: 967 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo tạm dừng tuyển chọn

lao động

đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 đối với 58 quận/huyện của 12 tỉnh, thành phố có lao động làm việc ở xứ sở kim chi, trong đó có 6 huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Các địa phương Hà Tĩnh bị tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2017 gồm: Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh.

Cụ thể, huyện Nghi Xuân còn 482 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 62,96%; huyện Kỳ Anh có 62 lao động, chiếm 60%; huyện Lộc Hà có 80 lao động, chiếm 50%; huyện Can Lộc có 66 lao động, chiếm 44,44%; huyện Cẩm Xuyên có 201 lao động, chiếm 44%; huyện Thạch Hà có 76 lao động, chiếm 41,67%.

Ngoài 6 huyện bị tạm dừng trên, Hà Tĩnh còn có 5 huyện/thành/thị thuộc diện bị xem xét tạm dừng gồm: Hương Sơn, Hương Khê, TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh.

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số ư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Đáng chú ý, thông báo của Bộ LĐ-TB&XH nêu rõ không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016 (tỉnh Hà Tĩnh gồm các huyện: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình gồm huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới).

Hà Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *