Hà Nam: Tuyên truyền Bộ luật Lao động tới 900 cán bộ và người lao động

Chiều 19/4, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao công nhân, khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Liên đoàn

Lao động

tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị uyên truyền Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2019 tại Hà Nam.

BLLĐ sửa đổi năm 2019 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 với 17 chương, 220 điều. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu đã trực tiếp phổ biến, triển khai những nội dung cơ bản của bộ luật, nhấn mạnh vào những sửa đổi, bổ sung liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Một số nội dung chính được đề cập, như: Tuổi nghỉ hưu, hợp đồng lao động, tiền lương, chế độ thai sản; quy định về ngày nghỉ lễ, thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động…

Bên cạnh đó, là các quy định về đối thoại, thương lượng tập thể; tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở, giải quyết tranh chấp lao động; những nội dung pháp luật quy định cho hai bên tự thương lượng, thỏa thuận…

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu đã trực tiếp phổ biến, triển khai những nội dung cơ bản của BLLĐ 2019.

Ngoài việc phổ biến, tuyên truyền BLLĐ 2019, ông Ngọ Duy Hiểu cũng giới thiệu chuyên đề “Cách sống trong công việc” với thông điệp gửi đến các đại biểu hãy sống tốt hơn, làm việc tốt hơn, hướng thiện nhiều hơn để trở thành những người sống có ích.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc của NLĐ về chế độ,

chính sách

cho người lao động…

Hội nghị tuyên truyền BLLĐ năm 2019, góp phần trang bị, bổ sung những quy định mới của BLLĐ sửa đổi để cán bộ công đoàn các cấp nắm chắc, từ đó làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ NLĐ của mình, đặc biệt là công nhân lao động tại các doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đức Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *