Giá iPhone có thể tăng mạnh do chính sách thuế nhập khẩu mới của Mỹ

Theo

PhoneArena

, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban hành chính sách thuế mới đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, chủ yếu nhắm vào các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ cao. Cụ thể, mức thuế mà chính quyền ông Trump đưa ra lên đến 25%.

Mặc dù

iPhone

là điện thoại đến từ Apple, một công ty của Mỹ, nhưng điện thoại này được lắp ráp tại Trung Quốc. Sản phẩm sau đó được vận chuyển đến các quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, nên nó cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng bởi luật thuế của ông Trump.

Theo thông tin trên báo

Thanh niên

, Tổng thống Trump cho rằng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc là điều đầu tiên trong rất nhiều chính sách mà chính quyền hướng đến Trung Quốc, và Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc cho biết chính phủ của ông Trump không sợ bất kỳ một cuộc chiến thương mại nào.

Nếu mức thuế 25% nhắm vào iPhone, Apple và các nhà bán lẻ cũng như nhà mạng sẽ quyết định có hay không người tiêu dùng Mỹ phải trả toàn bộ số tiền đó. Mức thuế 25% áp dụng khiến cho giá iPhone 8 64 GB có thể lên đến 873,75 USD từ mức 699 USD hiện tại.

Trong khi đó, giá cho iPhone 8 Plus 64 GB sẽ là 998,75 USD, so với 799 USD hiện tại. iPhone X 64 GB sẽ lên đến 1.248,75 USD so với trước thuế 999 USD. Ngay lập tức cổ phiếu Apple giảm 2%, đóng cửa ở mức 167,7 USD vào cuối ngày 22/3.

Bạn đã biết về tuổi thọ trung bình của các sản phẩm của Apple hay chưa?

Với chính sách mới, ngay cả khi Trung Quốc trả đũa Mỹ, có vẻ như những người mua iPhone ở các bang Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, mặc dù động lực để áp đặt thuế quan bắt nguồn từ việc Trung Quốc bị tố trộm cắp tài sản trí tuệ của Mỹ.

Giá trị thặng dư thương mại của Trung Quốc từ Mỹ hiện lên đến 375 tỉ USD, vì vậy chính quyền ông Trump muốn nó giảm xuống còn 100 tỉ USD.

“Chúng tôi không muốn có một cuộc chiến thương mại với Mỹ hay với bất cứ quốc gia nào khác, nhưng chúng tôi không sợ nó.

Nếu ai đó cố gắng áp đặt một cuộc chiến thương mại lên chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến đấu ngược trở lại”, Cui Tiankai, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, cho biết.

Trước khi thuế mới được áp dụng, Mỹ sẽ công bố danh sách 1.300 sản phẩm bị ảnh hưởng. Các công ty Mỹ mua một số sản phẩm này có thể bị đe dọa.

Hàng trăm chiếc xe Harley tiền tỷ diễu hành tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *