Dự án VinFast và Vinsmart đã “ngốn” hết bao nhiêu tiền của Tập đoàn Vingroup?

Vingroup

là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, hoạt động kinh doanh đa nghề từ bất động sản, bán lẻ, dịch vụ nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế cho đến sản xuất công nghiệp nặng.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp nhận được sự đầu tư lớn của Vingroup với sự ra đời của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh

VinFast

và Công ty cổ phần Vinsmart.

VinFast là dự án trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy được Vingroup chính thức tham gia vào tháng 9/2017. Dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast bao gồm 5 khu vực chuyên biệt nằm trên khu đất rộng 335 ha tại Lạch Huyện, Cát Hải, Hải Phòng.

Trong khi đó, Vinsmart hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu

Vsmart

; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Xe ô tô của VinFast

VinFast và Vinsmart đã ghi danh cho Vingroup trở thành doanh nghiệp sản xuất ra những sản phẩm xe điện, ô tô điện và các dòng điện thoại “made in Vietnam”, trở thành biểu tượng của nền công nghiệp trong thời đại mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, VinFast và Vinsmart đã nhận được nhiều khoản đầu tư khổng lồ từ phía công ty mẹ Vingroup. Tại báo cáo tài chính quý 2/2019 vừa được công bố, trong khoản về đầu tư tài chính dài hạn có thể thấy, tính đến hết ngày 30/6/2019, VinFast nhận được tất cả là 12.846,6 tỷ đồng, cao gấp gần 2 lần so với đầu quý là 6.500 tỷ đồng.

Trong quý 2 này, Vinsmart không nhận thêm được khoản đầu tư nào từ phía Vingroup, tuy nhiên, tính trong 6 tháng đầu năm, đơn vị này cũng nhận được hơn 1.240 tỷ đồng từ Vingroup.

Về kết quả kinh doanh, mảng sản xuất xe máy điện – ô tô và điện thoại thông minh trong quý 2/2019 đã mang về cho Vingroup 2.445 tỷ đồng, trước đó, lĩnh vực này chưa mang lại doanh thu cho tập đoàn.

Tổ hợp nhà máy VinFast đã đầu tư và đưa vào sử dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến nhất như: Xưởng dập theo tiêu chuẩn công nghiệp 4.0, xưởng thân xe với hơn 1.000 rô bốt, dây chuyền hàn điểm 100% tự động hóa, xưởng sơn với công nghệ tối tân và 79 rô bốt ứng dụng, xưởng lắp ráp với toàn bộ quy trình di chuyển được tự động hóa và thiết bị kiểm tra công nghệ tối tân.

Còn Vinsmart, toàn bộ nhà cưởng thiết kế và thi công đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy còn có những dây chuyền sản xuất công nghệ cao: 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói sản phẩm và 6 dây chuyền hoạt động tự động gồm: 3 dây chuyền tự động gắn và hàn linh kiện điện tử, 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch.

Kiệt tác kiến trúc trong “căn lều” lá cọ, mành tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *