Donald Trump: Nếu là Tổng thống Mỹ sẽ “hợp tác” với Putin

Ukraine – Nga – Mỹ – Châu Âu: Những diễn biến bất ngờ

Theo hãng tin RIA Novosti, phát biểu trên truyền hình, ứng viên Tổng thống Mỹ, tỷ phú Donald Trump tuyên bố nếu được bầu, ông sẽ “sống hòa thuận” với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo khác trên thế gới, những người mà hiện tại Mỹ đang có quan hệ không được tốt.

“Ông ấy (Putin) hoàn toàn không tôn trọng Tổng thống Obama. Tôi sẽ nói với ông ấy, tôi sẽ sống hòa thuận với ông. Có lẽ tôi sai khi nói về quan hệ giữa ông Putin và Obama.

Nhưng, trong trường hợp này tôi sẽ phải đi theo con đường khác – tôi sẽ “hòa thuận” với nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, những người mà chúng tôi (Mỹ) đang không “hòa thuận” với họ.

Hiện tại, Mỹ không hòa thuận với Trung Quốc, với Mexico.., với bất cứ ai”

, ông Donald Trump cho biết trong cuộc tranh luận, do kênh truyền hình CNN phát sóng.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhận xét về tình hình đang diễn ra phức tạp ở Syria, nơi lực lượng quân chính phủ đang chiến đấu với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Chúng tôi sẽ thảo luận với ông Putin về vần đề Syria, Ukraine, và tất cả các vấn đề quốc tế khác. Chúng tôi sẽ không có “những vấn đề” mà chính quyền hiện tại đang có với Nga và nhiều nước khác”

, ông Trump nhấn mạnh.

Theo một cuộc thăm dò của đài CBS News và báo The New York Times, có tới 63% cử tri theo Đảng Cộng hòa vẫn chưa lựa chọn ứng cử viên chính trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức ngày 8/11/2016.

Chiến lược mới Trung Quốc đang theo đuổi để vượt qua Mỹ là gì?

Nhiều loại vũ khí mới của Nga xuất hiện ở Syria

Đòi hỏi lạ lùng của Trung Quốc

Nhà Trắng để ngỏ khả năng đối thoại với Nga về vấn đề Syria

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *